Vàng đối diện với đà giảm mới sau khi chạm mức cao tháng 7?

Sự phục hồi gần đây của giá vàng tiếp tục bị xói mòn, với quý kim có nguy cơ bị sụt giảm hơn nữa vì nó tạo ra một loạt các mức thấp và thấp mới.

Kim loại quý tiếp tục giảm trở lại từ mức cao hàng tháng ($1266) sau khi đứng im tại trục xoay ngắn hạn, với mức thấp nhất tháng 7 ($1238) hiện tại được thị trường theo sát khi đà giảm dường như đang tăng tốc.

Xin lưu ý, phạm vi mở hàng tháng cho thấy một đỉnh ngắn hạn đã hình thành sau chuỗi nỗ lực hồi phục thất bại trong việc đóng cửa trên ngưỡng cản $1260 (23,6% mở rộng). Và, sự biến động gần đây dường như đi kèm với các lệnh mua vào mới khi mà tâm lý bán lẻ tiếp tục ở mức cực đoan.

Vị thế đầu tư vàng

Vị thế đầu tư vàng

Báo cáo tình cảm khách hàng IG cho thấy 88,0% thương nhân vẫn là mua ròng vàng và tỷ lệ nhà giao dịch mua/bán là 7,35/1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng hơn 0,2% so với hôm qua và tăng 5,3% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán giảm hơn 13,5% so với ngày hôm qua và thấp hơn 7,6% so với tuần trước.

Bản cập nhật tiếp tục củng cố triển vọng giảm giá vàng vì tâm lý bán lẻ vẫn bị lệch mạnh. Đồng thời, kim loại quý có thể di chuyển một cách có ý nghĩa ở mức thấp nhất tháng 12 ($1236) khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở vùng quá bán, với phá vỡ dưới 30 có khả năng được đi kèm với một sự suy giảm hơn nữa trong giá vàng.

Phân tích biểu đồ kĩ thuật

Biểu đồ hàng ngày của vàng
  • Triển vọng rộng hơn đối với vàng vẫn nghiêng về phía giảm điểm khi cả giá và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) mở rộng kịch bản tiêu cực từ đầu năm nay. Trong đó, kim loại quý dường như đang trên đường thử nghiệm mức thấp hàng tháng ($1238) để hình thành một chuỗi giảm giá mới.
  • Một đột phá giảm xuống dưới mức thấp tháng 12 ($1236) làm tăng nguy cơ kim loại quý trượt về $1210 (50% retracement) sau đó là $1219 (61,8% retracement), ngay sát trên mức thấp tháng 7/2017 ($1205), với khu vực quan tâm tiếp theo có giá khoảng $1198 (38,2% mở rộng).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: