Vàng đoạt lại vương miện từ Bitcoin khi là tài sản phòng thủ tốt nhất!

Tuần này, giá vàng nhảy vọt lên mức cao nhất trong 2 năm qua do nỗi lo sợ trên thị trường đang tăng lên. Một nhà chiến lược cho hay, cuộc chạy đua của quý kim vàng vẫn chưa kết thúc.

Boris Schlossberg, hiện là giám đốc điều hành chiến lược FX tại BK Asset Management, nói với chuyên mục “Trading Nation” của CNN hôm thứ Tư rằng:

Tôi là một người mua. Tôi thực sự thích nó. Quý kim đã lấy lại vẻ ngoài của mình như là tài sản phòng thủ chính chống lại Bitcoin. Vàng chắc chắn đã phải chịu đựng rất nhiều trong vài tháng qua.

Tính đến thứ Năm, vàng – tài sản vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn thông thường – đã tăng hơn 3% trong năm nay. Tuy nhiên, giá vàng đi xuống trong phiên giao dịch ngày 12/4.

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được xem như là một ‘trò chơi’ phòng thủ mới nổi vào năm ngoái khi dòng tiền chảy vào tiền ảo trong suốt năm 2017. Kể từ khi đạt mức cao nhất trong tháng 12, bitcoin đã giảm 60%. Tuy nhiên, bitcoin tăng mạnh vào buổi sáng thứ Năm và giao dịch trên $8000.

Chris Verrone hiện là người đứng đầu bộ phận phân tích kỹ thuật tại Strategas Research Partners. Ông nói:

Vàng tăng không phải là một sự phát triển mới. Trên thực tế, xu hướng giá lên đã diễn ra trong nhiều năm.

Verrone nói với CNBC hôm Thứ Tư rằng:

Sự cải thiện của thị vàng hiện nay khoảng 4 hoặc 5 năm. Chúng ta thấy cơ sở lớn này đang hình thành từ cuối năm 2012.

Vàng – Chờ cơ hội đột phá kháng cự $1375

Giá vàng đã chạm đáy vào đầu tháng 12/2015 sau khi chạm mức cao nhiều năm vào cuối năm 2012. Kể từ đó, vàng đã tăng 28% để giao dịch ở mức khoảng $1347/oz.

Nếu vàng có thể phá vỡ mức kháng cự quan trọng tiếp theo, nó sẽ là một dấu hiệu tích cực đối với giá vàng, theo Verrone. Ông nhận định:

Mức giá $1375 là chìa khóa. Quý kim đã bị mức này từ chối trong vài năm gần đây. Chúng tôi nghĩ rằng, cuối cùng vàng sẽ vượt ra khỏi nó.

Vàng chưa hề vượt mức $1375/oz kể từ giữa năm 2016.

Tuy nhiên, Verrone cho hay, vàng thực tế tiếp tục được đẩy cao hơn trong những tháng gần đây là dấu hiệu tích cực cho thấy xu hướng giá lên có thể nối dài. Và, quan trọng hơn là vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự của nó. Ông chia sẻ:

Những gì chúng tôi nhận thấy ở đây là mức thấp cao hơn trong 2 năm qua. Do đó, mỗi khi họ cố bán vàng đi, vàng sẽ trở lại. Chúng tôi nghĩ rằng cuối cùng một cú đột phá có ý nghĩa sẽ nổ ra.

Đầu tư vào cổ phiếu vàng là một cách kiếm tiền

Schlossberg cho rằng, một cách để chơi vàng là đầu tư vào các mỏ khai thác. Ông giải thích:

Cổ phiếu khai thác vàng có lẽ là cách tốt nhất để giao dịch vì lực đòn bẩy ở đây sẽ rất to lớn. Ngay cả khi họ có thể tự bảo vệ một số sản phẩm của mình, giá mới cao hơn sẽ tạo ra thu nhập tốt hơn cho họ.

Verrone cho biết Newmont Mining là cổ phiếu ngành khai thác có khả năng được hưởng lợi từ giá vàng cao hơn.

Newmont đang đẩy lên đúng mức $42 này. Chúng tôi đã có những mức thấp cao hơn trong năm qua. Chúng tôi cho rằng điều đó là tốt cho cổ phiếu, chúng tôi nghĩ rằng nó có ý nghĩa tốt với kim loại.

Cổ phiếu Newmont Mining đạt trên 41 USD một cổ phiếu hôm Thứ Tư, mặc dù đã xuống dưới mức đó vào cuối phiên. Cổ phiếu của công ty khai thác mỏ này đã không thấy một động thái trên $42 kể từ cuối tháng 1.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: