Vàng diễn biến chậm lại sau phiên trượt mạnh

Giá vàng tiến nhẹ trong những giờ đầu phiên hôm nay (28/3) nhờ đồng dollar suy yếu. Tuy nhiên, căng thẳng Mỹ- Trung lắng dịu cản trở phần nào đà đi lên của thị trường.

Vàng diễn biến nhẹ sau phiên giảm mạnh
Vàng diễn biến nhẹ sau phiên giảm mạnh

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đã tăng 0.2%, đạt mốc $1,347/oz. Hôm qua, quý kim đã để mất 0.6%- mức giảm ngày lớn nhất kể từ ngày 15/3.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index hạ 0.1%, rơi xuống ngưỡng 89.276.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu trượt giảm sau khi phố Wall mất điểm bởi lo lắng về các quy định thắt chặt hơn đối với ngành công nghệ.

Có thể thấy, nỗi lo về nguy cơ chiến thương mại toàn cầu đã dịu lại sau khi ông Trump đăng một Tweet rằng các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra và “tất cả đều tốt đẹp”. Điều đó đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro tăng cao trở lại.

Tâm lý ưa rủi ro càng gia tăng mạnh mẽ sau chuyến thăm bất ngờ của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tới Trung Quốc. Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết, quan điểm nhất quán của Triều Tiên là kiên định với việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và họ sẵn sàng đối thoại với Mỹ.

Đồng USD nhờ đó bật tăng khá mạnh trở lại trong phiên giao dịch hôm qua và lập tức tạo áp lực đẩy giá vàng thế giới quay đầu giảm nhanh khỏi đỉnh 2 tháng. Tuy nhiên, đà giảm đã có dấu hiệu chững lại và kim loại quý này chỉ biến động trong biên độ khá hẹp trong suốt nửa cuối phiên giao dịch hôm qua và vẫn tiếp tục xu hướng này trong phiên giao dịch châu Á sáng nay.

Trong khi đó, một yếu tố vẫn hỗ trợ giá vàng trong phiên này là những căng thẳng liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal. Chính phủ Nga ngày 27/3 tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng quyết định của Washington về việc trục xuất 60 nhà ngoại giao của nước này.

Tuy nhiên, Moskva vẫn để ngỏ khả năng tiến hành những cuộc đàm phán chiến lược với Washington.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng dự trữ vàng của họ đã giảm 0.14%, xuống còn 846.12 tấn trong phiên hôm qua, so với đầu tuần là 847.30 tấn.

Báo cáo mới phát đi từ Trung Quốc cho thấy lượng nhập khẩu ròng vàng của nước này thông qua thị trường Hồng Kông đã giảm 35.5% trong tháng 2.

“Giới đầu tư vàng, các hãng khai thác và giới sản xuất vàng xu sẽ là những nhân tố chính kéo tổng lượng đầu tư vàng toàn cầu năm 2018 tiếp tục tăng lần thứ 5 liên tiếp”- CPM Group viết trong cuốn Gold Yearbook 2018.

Theo họ, căng thẳng địa chính trị và nguy cơ bong bóng kinh tế sẽ khiến Mỹ rơi vào khủng hoảng trong năm tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: