Vàng đi xuống khi các yếu tố hỗ trợ mất đi

Trong phiên giao dịch sáng nay 20/4 trên thị trường châu Á, giá vàng tiếp đà giảm của ngày hôm qua và hiện lùi về mức $1340/oz.

Thị trường vàng mất đi các yếu tố hỗ trợ nên đang trong đà đi xuống.

Diễn biến giá vàng giao ngay – đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.com

Trước hết, vàng chịu áp lực bởi đà tăng giá của đồng USD trong sáng nay. Cụ thể, sáng nay, đồng bạc xanh tăng 0,26% so với yên Nhật lên mức 107,65 JPY/USD, tiến sát tới mức đỉnh 7 tuần là 107,78 JPY/USD thiết lập trong tuần trước. So với USD, franc Thụy Sĩ giảm gần 0,1% xuống còn 0,9721 CHF/USD.

Ngoài ra, các yếu tố bất ổn địa chính trị – từng là bệ đỡ nâng giá vàng lên mức $1365/oz tuần trước cũng đang dần lắng dịu.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng thống Donald Trump ngày 18/4 cho biết ông hy vọng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thành công. Trong khi đó, các đợt không kích của phương Tây nhằm vào Syria không leo thang như nhiều người lo ngại. Một quan chức cấp cao của Mỹ hồi đầu tuần cho biết ông Trump đã trì hoãn các biện pháp trừng phạt bổ sung lên Nga.

“Tôi nghĩ rằng nỗi lo sợ quá mức về chiến tranh thương mại và các rủi ro chính trị khác đã giảm bớt một chút”, Kyosuke Suzuki – Giám đốc ngoại hối của Societe Generale ở Tokyo nói.

“Bất ổn đã giảm đi phần nào. Lo ngại về tình hình địa chính trị, rủi ro thương mại đã lùi về phía sau”, bà Georgette Boele, chiến lược gia hàng hóa của ABN AMRO, cho biết. Bà Boele dự báo giá vàng sẽ giảm về quanh mức $1330/oz sau khi không thể vượt lên ngưỡng kháng cự.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch