Vàng di chuyển thận trọng ngày lễ, xu hướng tăng giảm đều không rõ ràng

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch cuối tuần khi đồng dollar tiếp tục chịu áp lực giảm sau biên bản cuộc họp Fed mới nhất chỉ ra rằng các nhà làm chính sách đang tỏ ra lo ngại trước dữ liệu lạm phát yếu của Hoa Kỳ.

Cập nhật lúc 14h45p, vàng giao ngay ít thay đổi ở ngưỡng $1.291/oz.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,16% xuống mức $1.290,1/oz.

Có thể bạn quan tâm:

“Các nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng đối với vàng ngay cả khi biên bản cuộc họp mới công bố của Fed thể hiện một giọng điệu khá ‘bồ câu’. Giới đầu tư chưa sẵn lòng đưa ra bất kỳ quyết định mua nào trước khi lãi suất được nâng lên 1 lần nữa”, Daniel Hynes, nhà phân tích của ANZ cho hay.

Theo biên bản cuộc họp Fed mới được công bố, nhiều nhà hoạch định chính sách của Fed mong đợi lãi suất sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Tuy nhiên, một số thành viên tỏ ra quan ngại về triển vọng lạm phát và nhấn mạnh rằng họ sẽ xem xét các dữ liệu kinh tế sắp tới trước khi quyết định thời điểm tăng lãi suất trong tương lai.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao, đồng thời gây áp lực lên giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay đã hủy bỏ mục tiêu giảm giá xuống mức 1.283 USD/ounce khi có vẻ như quý kim đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại 1.288 USD và có xu hướng vượt qua ngưỡng kháng cự 1.296 USD.

Nhà phân tích Helen Lau của Argonaut Securities nhận định “Vàng đang di chuyển trong biên độ rất hẹp và không có động lực rõ ràng dù là lên hay xuống”.

“Cho đến nay chúng tôi không thấy bất kỳ thông tin ngắn hạn nào trên thị trường có mức ảnh hưởng đủ mạnh nào trong thời gian ngắn hạn và có thể sẽ ở lại ngưỡng giao dịch hẹp này một khoảng thời gian nữa”.

Chỉ số U.S dollar index- đo lường sức mạnh của đồng USD so với 6 đồng tiền chính khác giảm 0,1%. Điều này có vẻ khá hấp dẫn nhà đầu tư đối với vàng nhưng lại chưa đủ để lôi kéo các nhà đầu tư trở lại thị trường với số lượng lớn”, Daniel Hynes, chuyên gia phân tích của ANZ, cho biết.

Mặc dù đã ổn định trở lại trong phiên giao dịch sáng nay, song hiện đồng bạc xanh vẫn đang đứng ở mức rất thấp và điều đó đã tạo điều kiện cho giá vàng thế giới phục hồi. Tuy nhiên đà phục hồi là khá yếu ớt trước kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: