Vàng đạt được kết quả ấn tượng trong quý đầu tiên

0
759

Có lẽ thật khó để tin, nhưng quý đầu tiên của năm 2017 đã nhanh chóng kết thúc. Còn lại duy nhất 2 ngày của tháng 3, và có vẻ như vàng đã đạt được kết quả vững chắc trong quý đầu của năm.

Quý kim được giao dịch tại mức 1144 vào 2/01, và như hôm qua, chúng ta thấy vàng kì hạn được giao dịch tại giá 1255, mức tăng ròng đạt được là $111 hay 8,8%. Giả sử vàng kết thúc trong vùng giá này vào ngày 1/04, kết quả của quý I mà quý kim đạt được là xấp xỉ 9%.

Tuy nhiên, mức này là 1 nửa số lợi nhuận có được trong cùng kì năm ngoái. Trong thời gian đó, vàng lên mạnh mẽ đạt được xấp xỉ 16%. Thực tế, quý đầu năm 2016 là giai đoạn vàng thể hiện mạnh mẽ nhất kể từ năm 1986. Tuy nhiên, quan trọng hơn, quý đó bắt đầu một sự đảo chiều quan trọng trong việc định giá vàng.

Vàng phục hồi trong suốt khoảng thời gian đầu năm 2016, giao dịch cao hơn mức cao của năm trước đó. Việc đó lần đầu tiên xuất hiện kể từ năm 2011 khi mức cao hàng năm cao hơn cũng như mức cao hàng năm thấp hơn mức năm trước đó. Thực tế này đưa đến cho thương nhân các xác nhận kĩ thuật rằng điểm đáy của vàng đã hình thành, sau khi mất 50% giá trị của nó từ năm 2011 khi vàng được giao dịch ở mức $1900/oz.

[AdSense-C]

Về mặt lịch sử, quý I năm nay và năm ngoái đều đạt được những kết quả vững chắc tích cực. Mảnh ghép cuối cùng của câu hỏi mà các kĩ thuật viên thị trường đang tìm kiếm là liệu vàng có giao dịch ở mức cao hơn so với mức cao của năm ngoái hay không. Nếu có, đó sẽ là bằng chứng kĩ thuật mạnh mẽ cho thấy giá vàng đã chạm đáy vào tháng 12 năm 2015, và sự điều chỉnh rộng lớn đã đi qua. Gần đây, mức thấp của năm 2017 cao hơn mức thấp mà quý kim có được trong năm 2016.

gary wagner's gold chart March 29 2017

Bất ổn xung quanh Brexit và Tổng thống mới của Mỹ đi kèm với những điều chỉnh của Fed đã hỗ trợ giá vàng trong năm nay. Mặc dù kết quả quý I không triển vọng khi ta so sánh với cùng kì năm ngoái, 9% lợi nhuận hoàn toàn đáng trân trọng. Quan trọng hơn là thực tế rằng kể từ khi vàng bắt đầu suy giảm mạnh mẽ nhất trong lịch sử, kết quả của quý đầu năm ngoái và năm nay vẫn tốt, vững chắc và chỉ ra tiềm năng thực cho ta để mở rộng lợi nhuận trong cả năm.

[AdSense-B]

Giavang.net