Vàng đảo chiều ấn tượng 2% chỉ trong ngày đầu tháng 11. Vì đâu?

Cả vàng và bạc đều có hiệu suất xuất sắc trong phiên giao dịch 1/11, biến động mạnh giúp giá lên cao hơn là kết quả ròng của cả đồng đô la yếu và thị trường tham gia bán các kim loại quý này. Tính đến 3:15 chiều theo giờ chuẩn miền Đông, giá vàng giao sau tăng 21,40 USD (+1,76%) và bạc tăng 3,38% (+0,473 USD). Hiện tại, hợp đồng vàng Comex tháng 12 hoạt động mạnh nhất được cố định ở mức $1236,30, và hợp đồng tương lai bạc có giá $14,75.

Vàng giao ngay hiện đang cố định ở mức $1233,80, tăng 19,70USD trong ngày. Khi kiểm tra chặt chẽ hơn, chúng ta có thể thấy rằng sự suy yếu của đồng đô la và áp lực bán đều đóng góp vào một nửa lợi nhuận có được của vàng ngày 1/11. Theo KGX (chỉ số vàng Kitco), đồng đô la suy yếu đã tạo thêm 10,30USD giá trị, với số tiền còn lại là 9,40USD kết quả trực tiếp của các nhà giao dịch bán kim loại màu vàng quý giá.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh ngày 1/11 khi mất gần 82 điểm (-0,84%) và cố định ở mức 96,085. Sự suy giảm của đồng bạc xanh ngày 1/11 chủ yếu là do cả đồng Euro mạnh và sự đột phá tăng của đồng bảng Anh. Lợi nhuận trong hai loại tiền tệ này là kết quả của một báo cáo từ tờ Times cho biết “thỏa thuận dự kiến ​​giữa Anh và khu vực đồng euro sẽ giúp các công ty Anh có khả năng tiếp tục làm việc trong các thị trường châu Âu sau khi Brexit hoàn tất.”

Tuy nhiên, theo tin tức chính thức từ Reuters tại Brussels và London, báo cáo của tờ báo Times đã chỉ ra, trên thực tế, không chính xác. “Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu đã có những tiến bộ trong một thỏa thuận để cung cấp cho trung tâm tài chính chi phối của London cơ bản tiếp cận thị trường EU sau Brexit, hai quan chức Anh cho biết, nhưng không có thỏa thuận nào được nêu ra.”

Tỷ giá EUR/USD hiện đang tăng 94 điểm và cố định ở mức 1,14077, tăng 0,83% trong ngày.

Tin tức kinh tế Mỹ cũng là một nhân tố mà thị trường cần quan tâm

Tin tức kinh tế ngày 1/11 bao gồm báo cáo của Viện Quản lý Cung ứng về chỉ số sản xuất ISM thấp hơn kỳ vọng. Các nhà phân tích đã dự đoán chỉ số này sẽ ở mức 59% khi thực tế con số chỉ là 57,7% trong tháng 10. Điều này tạo ra tâm lý thị trường tăng trưởng cho phức hợp kim loại quý trên bảng, với bạc trưng bày tăng tỷ lệ phần trăm đáng kể nhất.

Ngày 2/11, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo việc làm hàng tháng của mình. Hiện tại, các nhà phân tích dự đoán rằng 188.000 việc làm phi nông nghiệp mới đã được bổ sung vào tháng trước. Tuy nhiên, dựa trên báo cáo việc làm ADP của ngày hôm qua, số liệu của Bộ Lao động có thể thực sự mạnh hơn dự báo hiện tại.

Căng thẳng thương mại cũng đã hạ nhiệt

Cuối cùng, Reuters báo cáo rằng Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đều bày tỏ “lạc quan” rằng các cuộc đàm phán sắp tới sẽ dẫn đến một giải pháp có thể chấp nhận lẫn nhau cho cuộc chiến thương mại hiện tại.

Tổng thống Trump nói rằng các cuộc thảo luận với Tổng thống Trung Quốc trong cuộc điện đàm ngày 1/11 chỉ ra “một số lạc quan” khi tweet rằng “Chúng tôi nói về nhiều chủ đề, với sự nhấn mạnh về thương mại. Những cuộc thảo luận này đang tiến triển tốt đẹp với các cuộc họp được lên kế hoạch tại G-20 ở Argentina”.

Tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có tác động bất lợi đối với Nhân dân tệ Trung Quốc, vì nó giao dịch chống lại đồng đô la Mỹ. Nếu hai cường quốc có thể giải quyết các vấn đề xuất phát từ tranh chấp thương mại hiện tại, chắc chắn nó sẽ làm giảm sức mạnh đồng đô la Mỹ và củng cố đồng Nhân dân tệ Trung Quốc.

Tuy nhiên, những gì bắt đầu như một tranh chấp thương mại chắc chắn là gần gũi hơn với một cuộc chiến thương mại toàn diện. Quan trọng hơn, cuộc họp sắp tới cần đưa hai cường quốc tiến gần hơn tới một thỏa thuận, bởi vì Tổng thống Trump đã đe dọa sẽ thu thêm thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá 257 tỷ đô la còn lại hiện chưa bị đánh thuế nếu ông “không bỏ đi thỏa mãn từ cuộc họp sắp tới. ”

Giavang.net 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch