Vàng đang trong tầm kiểm soát của một mức cao mới – Eric Sprott

Eric Sprott, nhà đầu tư kim loại quý và là người sáng lập của Sprott Inc., cho biết các nhà đầu tư chỉ có thể đặt cược vào đà tăng của vàng…

Vàng sẽ tăng

Eric Sprott nói trong Sprapt Money của Weekly Wrap-Up hôm thứ Sáu tuần trước rằng:

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp đây? Một thứ – vàng. Và bạc. Đó là những gì chúng tôi mong muốn xảy ra. Không thể thắt chặt chính sách tiền tệ thêm nữa với tình hình mà Fed đã để lại cho chúng ta.

Mọi thứ đều chỉ vào vàng. Chúng ta đang ở trong tầm kiểm soát của một mức đỉnh cao mới lúc này. Chúng ta rất gần với việc vàng lập kỷ lục tăng lên trong hai năm và chúng tôi có thể bắt đầu tung ra thị trường nhiều hơn và cao hơn khi thị trường chứng khoán bùng nổ.

Cổ phiếu vàng cũng sẽ là một món hời

Và, với Sprott, họ không chỉ nhắm tới vàng vật chất. Ông đã lưu ý rằng có đòn bẩy trong các cổ phiếu vàng. Ông giải thích:

Giá vàng tăng 100 đô la sẽ làm tăng 25% -50% lợi nhuận của họ. Các cổ phiếu cơ bản hiện ở mức thấp nhất. Các cổ phiếu [sẽ] đi lên rất nhanh khi giá vàng tăng. Tôi rất lạc quan.

Trình điều khiển giá vàng

Các trình điều khiển cho giá vàng cao hơn là việc nâng lãi suất một cách không ổn định từ Cục Dự trữ liên bang, những lo ngại chiến tranh thương mại và một thị trường chứng khoán dễ bị tổn thương.

Nếu chúng ta có thêm 3 ngày nữa như ngày hôm qua (23/3), chúng ta sẽ ở trong thị trường giá xuống [chứng khoán] … Thật là tuyệt vời đối với tôi. Và đó là chính xác những gì chúng tôi muốn. Tôi sẽ đặt cược vào hiệu suất của vàng trên thị trường chứng khoán sụp đổ và sự gia tăng không ngừng trong lãi suất ngắn hạn.

Sprott nói thêm rằng thị trường tài chính không thể điều chỉnh dự kiến tăng lãi suất ​​của Fed. Ông chỉ ra rằng thị trường giá xuống đã và đang áp đảo trái phiếu, tiền tệ và cổ phiếu.

Thế giới tài chính này không thể tăng lãi suất nhiều hơn nữa. Chúng ta có 350.000 tỷ USD nợ và thêm 100 điểm cơ bản nữa là chi phí lãi vay sẽ tăng lên 3,5 nghìn tỷ USD một năm chi phí lãi vay thêm. Bạn có thể mất nửa lợi nhuận với 100 điểm cơ bản lãi suất tăng. Bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả trong thị trường tài chính. Mọi thứ thậm chí còn đi xa hơn nhiều. Nhưng, sau đó bạn phải bước các cuộc chiến thương mại và sự hỗn loạn trong Nhà Trắng nữa.

Giá vàng vừa kết thúc một tuần xuất sắc, đạt mức tăng hàng tuần tốt nhất trong gần hai năm. Quý kim tăng hơn 30 USD trong tuần sau khi Fed ra quyết định tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: