123

Vàng đang trong giai đoạn giao dịch tốt nhất kể từ tháng 8

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ Sáu do đồng USD suy yếu và căng thẳng địa chính trị khiến nhu cầu tài sản trú ẩn tăng…

Cập nhật lúc 15h10, vàng giao ngay tăng 0,05% lên mức $1.296,4/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng tăng 0,03% lên mức $1.297,6/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng đang ở trong giai đoạn tốt nhất kể từ tháng 8 năm nay khi đang được nhận lợi thế kỹ thuật từ đà giảm giá của đồng USD.

Vàng giao ngay đã tăng hơn 1,5% kể từ đầu tuần, mang lại tuần tăng thứ 3 liên tiếp cho quý kim. Tới thời điểm hiện tại, giá vàng đã tăng 12% trong cả năm 2017.

Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, chỉ số dollar index giảm hơn 9% trong năm- mức giảm lớn nhất kể từ năm 2003. Sự suy yếu này đã tích cực hỗ trợ nâng giá vàng kể từ mức thấp 5 tháng thiết lập tại $1.235,92 vào giữa tháng 12.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn dự đoán rằng, đồng bạc xanh có thể sẽ tăng giá nhờ cải cách thuế Hoa Kỳ, động thái thắt chựt tiền tệ của Fed và tăng trưởng kinh tế năm 2017.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết: “Sự thật là cả đồng dollar và lãi suất đang hạ thấp từ khi dự luật thuế Hoa Kỳ được thông qua. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang hoài nghi rằng biện pháp này sẽ không đạt được mục tiêu ban đầu là thúc đẩy tăng trưởng.

Meir chia sẻ “Vàng có thể tiến đến mức kháng cự quan trọng giữa $1.300- $1.320”.

“Đồng dollar suy yếu có thể cung cấp chất xúc tác cho đà tăng của quý kim trong năm mới. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán Mỹ đang có hiện tượng ‘lung lay’ nhẹ sau các mức tăng trước đó”, Meir nói.

Vàng với vai trò là một tài sản trú ẩn an toàn đã được hỗ trợ trong năm nay khi Hoa Kỳ, Trung Quốc và các cường quốc khác nỗ lực dập tắt tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Nhà phân tích Naeem Aslam, thuộc ThinkMarkets, dự báo xu hướng tăng giá của đồng USD sẽ tiếp diễn trong năm 2018 và giá vàng sẽ kết thúc năm ở mốc trên 1.300 USD/ounce. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch tăng cường hoạt động mua vào vàng.

Theo một thống kê khác, trong tháng 11/2017, lượng nhập khẩu vàng của người tiêu dùng tại Trung Quốc Đại lục thông qua thị trường Hong Kong đã giảm 23,6% so với tháng trước đó.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: