Vàng đang tỏ ra không hề sợ hãi trước mức đỉnh 2 năm của đồng USD

Theo một số nhà phân tích, tâm lý e sợ rủi ro gia tăng trên thị trường chứng khoán hôm thứ Năm đang giúp giá vàng chống lại đà tăng đáng kể của đồng đô la Mỹ.

Giá vàng ghi nhận ​​mức tăng khiêm tốn khi thị trường chứng khoán Mỹ mở phiên 25/4 bằng đà giảm, với chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones khởi động bằng bước sụt giảm 200 điểm. Đồng thời, chỉ số đô la Mỹ giao dịch ở mức cao trong hai năm. Việc bán tháo của chỉ số Dow xuất hiện sau khi thị trường chứng khoán chứng kiến ​​mức cao kỷ lục vào đầu tuần.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số Dow Jones rớt 134,97 điểm xuống 26462,08 điểm; giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 tăng 30 cent tương đương 0,02% lên $1279,70/oz. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hầu như không đổi ở mức 98,150, dao động gần mức cao nhất trong gần 2 năm.

Bill Baruch – chủ tịch của Blue Line Futures cho biết trong một lưu ý với khách hàng rằng:

Tôi cảm thấy rất ấn tượng khi vàng giữ được vị thế như vậy trong khi đồng đô la Mỹ đang tăng giá mạnh so với các đồng tiền chính khác và chỉ số đô la đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2017.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Kitco.com. Ông cũng nhận thấy sự lạc quan trong thị trường vàng khi kim loại đã vượt qua được áp lực từ đồng đô la Mỹ khá mạnh. Ông nói thêm rằng, cùng với thị trường chứng khoán giảm, giá dầu tăng có thể mang lại sự thúc đẩy cho vàng. Nhà phân tích chỉ ra:

Sự tăng trưởng của thị trường dầu thô lên mức cao nhất 6 tháng trong tuần này phần nào làm giảm bớt tác động giảm giá của đồng USD mạnh hơn lên thị trường kim loại. Điều này xuất phát từ quan điểm cho rằng dầu thô là hàng hóa lãnh đạo của ngành hàng thô.

George Gero là giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management. CEO cho biết có vẻ như thị trường vàng đang học cách chung sống với môi trường trong đó nhu cầu dành cho USD kéo dài.

Ông nói thêm rằng những lo lắng toàn cầu, được phản ánh trong việc bán tháo thị trường tại thị trường chứng khoán, đang giúp thúc đẩy giá vàng. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng giá vàng cần phải vượt mốc $1300/oz thì mới có thể thu hút người mua mới bước vào thị trường.

Phillip Streible là nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures. Chuyên gia nói rằng các nhà đầu tư thấy giá trị của vàng ở mức hiện tại. Ông bình luận:

Vàng đã quản lý để giữ hỗ trợ ở mức trung bình di chuyển 200 ngày và các thợ săn giá rẻ hiện đang tìm kiếm giá trị khi mà cổ phiếu ở mức cao kỷ lục. Mua vàng ở mức trung bình động 200 ngày có vẻ là một động thái tốt cho một số nhà đầu tư.

Nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank nói rằng sự phục hồi thực chất của đồng bạc xanh là ít hơn so với việc các đồng tiền khác yếu đi so với USD. Họ lưu ý rằng đồng euro đã chịu một đòn đau vào thứ Năm sau dữ liệu kinh tế đáng thất vọng, điều này làm tăng kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Các nhà phân tích cho biết:

Vàng định giá theo đồng euro thậm chí còn thu được lợi nhuận từ việc biến động tỷ giá và tăng lên 1145 euro mỗi troy ounce.

Mặc dù vàng đang giữ giá khátốt so với đồng đô la Mỹ, một số nhà phân tích vẫn hoài nghi về tính bền vững của xu hướng này.

Các nhà phân tích từ Hightower Report cho biết:

Chúng tôi vẫn hoài nghi về khả năng của thị trường để tăng mạnh mẽ và vượt xa mức $1275.

Các nhà phân tích nói rằng họ đang theo dõi hỗ trợ tại mức trung bình động 200 ngày của vàng, đã được thử nghiệm vào thứ Tư, hiện có giá $1266,90/oz. Họ viết:

Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ đẩy vàng về ​​$1253. Nếu đặt lệnh tại thị trường, chúng tôi sẽ trở thành người bán hợp đồng vàng tháng 6 tại mức giá $1282.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: