Vàng đang tiến gần tới mức then chốt cực kỳ nguy hiểm

Mối quan hệ giữa vàng và lạm phát đã trở nên hấp dẫn trong thời gian gần đây và các nhà đầu tư đang dõi theo một mốc giá rất quan trọng của vàng.

Hãy xem xét câu hỏi hóc búa này trên thị trường vàng: Theo thông lệ, kim loại quý luôn là một hàng rào phóng tránh lạm phát một cách hữu hiệu, thế nhưng, vàng gần đây lại chẳng được quan tâm nhiều mặc dù nỗi lo lạm phát không ngừng gia tăng. Cũng không phải là vàng không tăng mạnh, thậm chí, chúng đã tăng hơn 6% kể từ trung tuần tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, kim loại quý không thể bùng nổ…

Trên thực tế, thị trường đã test ngưỡng kháng cự quan trọng $1,375/ounce nhưng lại không thể bứt phá lên trên vùng giá này. $1,375 đánh dấu mốc cao của vàng từ năm 2016 và 2017, do đó, phá thủng ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường tiếp cận “mốc cao quan trọng” về mặt kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm:
vàng đã vượt lên trên đường xu hướng 6 năm
Vàng đã vượt lên trên đường xu hướng 6 nămBên cạnh đó, mốc giá này cũng nằm trên đường cao nhất của mô hình “tam giác tăng dần”, vì vậy, bùng nổ tại đây sẽ là một tín hiệu vô cùng lạc quan trên cơ sở kỹ thuật.

Điều này đặc biệt đúng bởi vì gần đây vàng đã vượt lên trên đường xu hướng 6 năm và đang hướng tới các mốc cao của năm 2011.

Tất nhiên, chúng ta vẫn phải chờ đợi một bước tiến mạnh mẽ hơn qua ngưỡng kháng cự quan trọng này trước khi có thể khẳng định điều gì. Tuy vậy, giới đầu tư có thể coi bất cứ động thái đột phá ý nghĩa nào trên vùng $1,375 đều là tín hiệu cho thấy xu hướng giảm nhiều năm đã được đảo ngược.

Lúc này, vàng giao ngay đang di chuyển thận trọng quanh ngưỡng $1329/oz, không thay đổi nhiều so với giá chốt phiên cuối tuần.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le