Vàng đang thiết lập cho một đà tăng ấn tượng vào cuối tháng 12 – Sprott

Khi mà vàng một lần nữa nhìn thấy các động lực tăng giá, kim loại quý có thể đang thiết lập cho một cuộc biểu tình vào cuối tháng 12, Sprott nói.

Craig Hemke của TF Metals Report cho biết, trong phân đoạn hàng tuần của Sprott, với Eric Sprott – tỷ phú, nhà đầu tư kim loại quý và người sáng lập Sprott Inc. như sau:

Trong suốt 4 năm qua, một khi chúng ta tiến đến giữa tháng 12 và việc bán giảm thuế, với cuộc họp FOMC tháng 12 ở sau lưng, kim loại quý đã tập hợp sức mạnh của mình lúc cuối tháng và vào tháng 1 sau. Có vẻ như thị trường đang thiết lập lại điều đó.

Bắt đầu từ thứ Tư tuần trước, hợp đồng tương lai vàng tháng 12 trên sàn Comex bắt đầu tăng, di chuyển từ dưới mức $1200/oz lên trên $1220/oz, do kim loại quý được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn tăng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm. Vàng giao tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1222,90/oz, giảm 0,01% trong ngày.

Với khả năng tăng điểm vào cuối năm, các nhà đầu tư nên suy nghĩ về những gì hiện không được định giá vào thị trường khi thực hiện các lựa chọn giao dịch kỳ nghỉ, Sprott và Hemke chia sẻ.

Và yếu tố quan trọng hơn có thể bị bỏ qua tại thời điểm này là “nhà ở Armageddon” của Mỹ, lưu ý từ Sprott. Ông nói:

Toàn bộ lãi suất là điều quan trọng hơn nhiều. Thực tế là lãi suất thế chấp đã tăng từ 3,6% lên 5,2%. Lần cuối cùng tôi kiểm tra, đó là khoảng 45% chi phí lãi vay tăng lên.

Thị trường nhà ở của Mỹ cũng đang được chú ý vào tuần này, với dữ liệu về nhà ở của Hoa Kỳ được phát hành và các nhà phân tích cảnh báo rằng các báo cáo có thể thêm một số biến động vào một thị trường vốn đã bị bỏ qua.

Trên hết, có thêm sự căng thẳng trong thị trường trái phiếu mà các nhà đầu tư nên theo dõi, Sprott nói thêm. Ông giải thích:

Một số nhà bình luận tốt nhất cho thấy có những điểm yếu cơ bản. Trong thực tế, một trong những người có kinh nghiệm chuyên sâu nói: “Bạn biết đấy, tất cả chúng ta đều biết đó là giả mạo. Không lãi suất và in tiền”. Toàn bộ cuộc biểu tình kéo dài 9 năm từ ’09 đến hôm nay, chúng tôi biết đó là giả mạo. Đó là con voi trong phòng. Nhưng vì thị trường tiếp tục tăng, chúng tôi không lo lắng về điều đó. Bây giờ, chúng ta đã thấy mọi thứ đảo ngược, chúng tôi thấy con voi trong phòng, đó là: lãi suất cao hơn và hạn chế tăng trưởng tiền. Chúng tôi đang nhìn thấy những điều cho thấy rằng thị trường mà chúng ta đã sử dụng trong 9 năm qua không phải là thị trường mà chúng ta đang có trong ngày hôm nay.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: