Vàng đang theo dõi giọng điệu của Fed chứ không phải quyết định tăng lãi suất!

Với việc giao dịch sát mốc $1300/oz, thị trường kim loại quý vàng đang tập trung vào ngôn ngữ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed trong cuộc họp báo, được lên kế hoạch tổ chức ngay lập tức sau quyết định về lãi suất của Ngân hàng trung ương vào thứ Tư.

Nhà chiến lược hàng hóa Ryan McKay của TD Securities cho biết trong một lưu ý được công bố hôm thứ Hai rằng:

Về phía kim loại quý, thị trường chắc chắn sẽ theo dõi quyết định của FOMC, nơi mà Chủ tịch Powell sẽ tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay. Nhưng, cuộc họp báo sau đó có thể sẽ là sự kiện chính.

Những điểm chính cần theo dõi là giọng điệu của Fed và triển vọng của họ về lạm phát, theo McKay. Vị này bình luận:

Một giai điệu ôn hòa hoặc bất kỳ gợi ý nào (nhiều hơn) về việc lạm phát vượt quá mục tiêu có thể làm rung chuyển các thông số kỹ thuật và kim loại quý trở lại hành động.

Fed có thể tạm dừng việc nâng lãi suất một thời gian?

Kể từ khi tăng lãi suất rất có thể đã được các thị trường định giá, ngôn ngữ cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell chính là tâm điểm, theo giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, Peter Hug. Hug viết trong bài viết của mình trên Kitco.com vào thứ Ba rằng:

Nhiều khả năng mỗi từ ngữ sẽ được mổ xẻ và phân tích. Với sự hỗn loạn gần đây trên thị trường trái phiếu Italia và các vấn đề khác trong EU, nhiều khả năng Fed có thể báo hiệu tạm dừng nâng lãi suất trong suốt mùa hè và có khả năng các điều khoản trung hạn có thể duy trì cho đến tháng 12.

Chúng tôi kỳ vọng một số điểm yếu trong thông báo. Một phản ứng giật đầu gối có thể đẩy giá thấp hơn và sau đó là đà tăng giá khiêm tốn nếu Fed không gây ngạc nhiên bằng một lập trường hung hăng hơn. Vàng tiếp tục bị ràng buộc bởi khu vực $1287 – $1307. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng phạm vi trên sẽ được phá bỏ trong tuần này.

Thị trường cần chú ý điều gì?

Các nhà kinh tế tại ABN Amro nói thêm rằng giới đầu tư cần chú ý đến bản tóm tắt dự báo kinh tế của Fed. Họ lưu ý rằng một sự thay đổi về dot plot đang xuất hiện. Báo cáo hôm thứ Ba của ABN cho hay:

FOMC gần như chắc chắn sẽ tăng phạm vi mục tiêu của mình cho tỷ lệ lãi suất cho vay lên 25bp vào thứ Tư này, với mức giới hạn trên là 2,00%. Trọng tâm cho thị trường sẽ là: 1) Tóm tắt các dự báo kinh tế hàng quý (SEP). Và, 2) Họp báo của Chủ tịch Fed Powell.

Đối với SEP, không giống như lần trước, chúng tôi không mong đợi những thay đổi đáng kể đối với dự báo ‘chấm’ để tăng lãi suất trong năm nay và tiếp theo. [Nhưng], cho rằng nó nằm trên đường biên hồi tháng 3 giữa dự báo 3 và 4 tăng cho năm 2018. Chúng tôi nghĩ rằng đó là vấn đề thời gian – hoặc cụ thể hơn, phê chuẩn của Thượng viện – trước khi các dấu chấm chuyển sang mong đợi 4 lần nâng lãi suất trong năm nay.

Vàng sẽ tăng?

Vàng đang chờ đợi một chất xúc tác để di chuyển giá cao hơn hoặc thấp hơn, theo Todd ‘Bubba’ Horwitz, chiến lược gia thị trường chính của BubbaTrading.com. Ông nhấn mạnh rằng thông báo của Fed nhiều khả năng có thể kích hoạt một xu hướng tăng giá cho vàng. Chiến lược gia lập luận trong bài viết của mình trên Kitco.com:

Không có gì đảm bảo khi thực hiện giao dịch, nhưng tất cả các dấu hiệu dẫn đến một cuộc biểu tình của vàng. Chúng tôi tin rằng động thái này của quý kim sẽ là tăng và đáy của nó đang ở mức thấp nhất. Giá vàng xuất hiện ở mức $1281 có vẻ là mức hỗ trợ và mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là $1330.

TD nói thêm rằng họ nhận định vàng tăng lên $1400 vào năm 2019 do đồng đô la Mỹ yếu hơn vào năm tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: