Vàng đang bứt lên nhưng vẫn cần dè chừng USD cũng đang mạnh

Phe mua là nhân tố mang tính xây dựng, tạo nên xu hướng giá cao hơn trong hai ngày qua của vàng. Tuy vậy, thị trường chưa thể xem xét đó là yếu tố ròng để tạo sự biến đổi giá. Mối quan tâm mới mẻ và được nâng cao về tranh chấp thương mại hiện hữu, đặc biệt là căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ đồng đô la Mỹ.

Mối quan tâm địa chính trị về Saudi Arabia, liên quan đến sự biến mất của một cư dân Mỹ, và mối quan tâm về Liên minh châu Âu khi đề cập đến các vấn đề từ cả Ý và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thêm vào sức mạnh đồng đô la.

Trong 3 ngày qua, các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​chỉ số đồng đô la chuyển từ mức thấp nhất của ngày thứ Ba 94,48 lên mức đóng cửa ngày 18/10 là 95,68. Chỉ số đồng đô la đã tăng khoảng 1,2% về giá trị trong 3 ngày giao dịch gần nhất. Trên cơ sở kỹ thuật, không có mức kháng cự thực sự nào đối với đồng bạc xanh cho đến 96,89 – là mức cao nhất đạt được vào ngày 15/8 năm nay.

Sức mạnh đồng đô la đã dẫn đến một áp lực năng động đối với giá vàng bởi vì vàng định giá theo đồng tiền Mỹ. Hôm 17/10, ví dụ, những người tham gia thị trường đã có thể đặt giá vàng giao ngay cao hơn dẫn đến mức tăng 4,60USD. Trong thực tế, vàng vật chất thực sự thấp hơn 2,60 USD sau khi tính tới giá USD tăng thì lại bị giảm $7,20.

Các nhà giao dịch giúp giá vàng kim loại quý cao hơn 6,40USD mỗi ounce trong phiên giao dịch hôm qua 18/10. Tuy nhiên, lợi nhuận của vàng bị thu hẹp xuống còn 2,90 đô la sau khi trừ đi 3,5USD do sức mạnh của đồng đô la.

Vàng sẽ còn phải tiếp tục chiến đấu với USD

Thực sự có một trận chiến giữa các xu hướng tài sản trú ẩn an toàn vốn có: đô la Mỹ và vàng. MarketWatch báo cáo rằng Stephan Innes, người đứng đầu mảng giao dịch thương mại châu Á Thái Bình Dương tại Oanda, đã viết trong một bản cập nhật qua email:

Với sự yếu đuối của thị trường chứng khoán, vàng trông ngày càng hấp dẫn như hàng rào phòng thủ, nhưng với đồng bạc xanh mạnh, thị trường có thể bị giằng xé giữa các câu chuyện cạnh tranh trong thời gian ngắn, cổ phiếu yếu hơn so với USD mạnh hơn.

Trong khi khá rõ ràng rằng vàng đã tìm thấy một số nền tảng vững chắc và đang hình thành một cơ sở ở mức giá hiện tại, sức mạnh của USD đã hoàn toàn hạn chế tiềm năng tăng giá vàng khi cả hai đều đạt được giá trị. Sẽ rất khó khăn cho vàng để có bất kỳ lợi ích đáng kể nào miễn là nó đang chiến đấu trong trận chiến khó khăn với đồng bạc xanh đầy sức mạnh.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: