Vàng đang lấy lại vị thế phòng hộ trong danh mục đầu tư – BAML

Sự yếu mến vàng như một hàng rào phòng hộ trong danh mục đầu tư đang quay trở lại vào mùa thu này, với các nhà chiến lược của Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch (BAML) dự kiến ​​thị trường sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng ngắn hạn khác trong tương lai gần.

Triển vọng tích cực về vàng của BAML dựa trên đặt cược giá giảm tương đối cực đoan đối với hợp đồng tương lai vàng, dự báo đô la Mỹ yếu hơn, và nhu cầu tăng của hàng loạt nhà đầu tư, các nhà chiến lược của ngân hàng đã viết trong một ghi chú được công bố hôm thứ Sáu. Họ cho rằng:

Môi trường hiện tại là một trong những nơi mà kim loại quý đang lấy lại sự nổi bật của mình như là một hàng rào trong danh mục đầu tư và có giá trị bây giờ. Thị trường hiện tại đang bị bán khá nhiều hợp đồng tương lai vàng và khả năng Fed tương đối ít hung hăng vào cuối năm và năm 2019 có thể đẩy lùi xu hướng đi lên của đồng USD và tăng giá trị của vàng.

BAML tiết lộ các hợp đồng mua quyền chọn dài hạn trên quỹ giao dịch chứng khoán SPDR Gold Shares hết hạn vào tháng Giêng, với mức giá là $117, theo ghi chú.

Giá vàng đã tăng trở lại vào tháng 10, với vàng giao ngay đã tăng gần 2% trên Kitco.com trong 30 ngày qua, giao dịch cuối cùng ở mức $1220,20/oz, giảm 0,35% trong ngày. Vàng giao tháng 12 Comex đạt mức cao nhất trong 10 tuần qua và sau đó giảm nhẹ xuống $1225,10/oz, giảm 0,29% trong ngày.

Nhận định từ Kitco

Theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, kim loại màu vàng bị áp lực bởi nhu cầu đối với tài sản rủi ro mới nhen nhóm vào thứ Hai mặc dù một số tình huống địa chính trị chưa được giải quyết vẫn có thể giúp quý kim tăng giá cao hơn. Ông nói:

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn được chú trọng sau khi cố vấn kinh tế của chính quyền Trump, Larry Kudlow nói Trung Quốc đang ‘không có gì’ để giảm thiểu vấn đề này. Báo cáo tuần trước cho biết Tổng thống Trump và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau tại hội nghị G20 ở Argentina vào cuối tháng 11. Cuộc họp chính sách tiền tệ thường xuyên của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ.

Hành vi của nhà đầu tư đã thay đổi

Trong khi đó, các nhà đầu cơ lớn đã cắt giảm vị thế giảm giá/bán ròng của họ hơn một nửa trong suốt thời gian dài một tuần đến ngày 16/10, theo Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Báo cáo phân tách cho thấy rằng các nhà quản lý tiền tệ đã bán ròng 49.382 hợp đồng cho tuần kết thúc ngày 16/10, giảm từ mức 109.454 tuần trước đó. Phần lớn sự thay đổi là do các nhà đầu tư mua vào để thoát ra khỏi đặt cược giảm giá, khi tổng số lượng hợp đồng bán giảm 46.957. Ngoài ra còn có một số lệnh mua mới, như được phản ánh bởi một sự gia tăng tổng cộng 13.115 hợp đồng mua ròng.

Các nhà phân tích Commerzbank nói rằng mặc dù đã có sự suy giảm, vị thế bán vẫn còn lớn, có thể hướng đến một xu hướng bán khống khác trong tương lai. Họ viết:

Với vị thế giao dịch hiện tại, chúng tôi dự kiến ​​giá vàng sẽ tăng mạnh hơn nữa. Chúng tôi dự tính tiềm năng tăng giá tiếp theo cho giá vàng từ trạng thái bán hiện tại vẫn khá đáng kể.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: