Vàng đang hướng tới mức tăng năm 2017 và sẽ tiếp tục tỏa sáng vào cuối năm 2018

Giới phân tích chỉ ra vàng đang thoát khỏi ‘Lời nguyền tháng 12’

Theo một chuyên gia phân tích hàng hóa, giá vàng sẽ không kết thúc năm ở mức thấp hàng năm, nhưng sẽ không thể thoát khỏi ‘lời nguyền tháng 12’.

Kể từ năm 2013, vàng đã khắc phục mô hình cuối năm khá quen thuộc với giá giảm xuống mức thấp trong năm hoặc gần mức thấp hàng năm trong tháng 12. Và trong tháng cuối cùng của năm 2015, vàng đã chạm mức thấp trong nhiều năm, và hiện đã trở thành nền tảng của một thị trường tăng trưởng mới cho nhiều nhà phân tích.

Có thể bạn quan tâm:

Andrew Hecht, người sáng tạo Báo cáo Hàng hóa Hecht, cho biết tâm lý tiêu cực đang tăng lên trên thị trường vàng khi giá đang ở gần đáy của một phạm vi hẹp. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thị trường có một hình dạng rất khác so với 2 năm qua.

“Quý kim sẽ không lặp lại diễn biến giá cả như hai năm trước đó”, ông nói trong một bài bình luận gần đây. Vàng đang đi vào tháng cuối cùng của năm 2017 với một giai điệu mạnh mẽ và lạc quan so với động thái giá vào cuối năm 2015 và 2016. Lãi suất tăng cao hơn có thể gây áp lực cho kim quý vàng trong khi động thái giá đồng dollar kết hợp tình hình địa chính trị cung cấp sự hỗ trợ cho giá vàng tăng trong thời kỳ thị trường vàng sợ hãi trước nhiều thông tin bất lợi”.

Mặc dù đã gặp khó khăn trong khoảng thời gian giao dịch với biên độ hẹp nhất trong hơn một thập kỷ nhưng vàng đã chứng tỏ sự hồi phục khi giá vẫn tăng 10% kể từ đầu năm.

[AdSense-B]

JP Morgan: Giá vàng sẽ tỏa sáng vào cuối năm 2018

Theo dự báo triển vọng hàng hóa toàn cầu năm 2018 của JP Morgan cho thấy giá vàng sẽ giao dịch trung bình khoảng 1.295 USD/Ounce vào năm 2018, với mức tăng chỉ trong nửa cuối năm lên đến 1.340 USD.

Triển vọng cho tất cả các kim loại quý năm tới theo JP Morgan “Do sự tăng trưởng kinh tế vững chắcsẽ khiến lạm phát được cải thiện và khả năng thắt chặt trong chính sách tiền tệ của Fed trong 6 tháng đầu năm sẽ khiến lãi suất thực của Mỹ tăng trong 2 quý đầu năm từ đó đẩy vàng giảm giá” .

“Giá kim loại quý sẽ ổn định vào giữa năm và sẽ tăng lên trong nửa cuối năm sau khi giả định rằng chu kỳ kinh tế Mỹ đang dần già đi, nền kinh tế Hoa Kỳ có thể trở nên dễ bị tổn thương trước những đợt tăng lãi suất tiếp theo khiến Fed sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất”.

JP Morgan chỉ ra rằng họ ước tính 5 lần tăng lãi suất Fed từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 12 năm 2018.

“Theo chúng tôi, các đỉnh giá của vàng sẽ được thiết lập do đường cong lợi suất thực của Mỹ có khả năng phẳng trong nửa cuối năm 2018”.

Dự báo triển vọng tăng lãi suất của Fed 2018 của JP Morgan và thị trường

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: