Vàng đã tăng cao hơn nhưng cần xác nhận về mặt kỹ thuật

Thị trường vàng thế giới đã thoát khỏi vùng thấp $1280 – thấp nhất kể từ cuối năm 2017. Theo đó, triển vọng đối với kim loại quý không còn quá xấu. Tuy vậy, các chỉ báo kĩ thuật vẫn chưa phát đi một tín hiệu rõ ràng…

Vàng đã tìm thấy một số hỗ trợ ngắn hạn nhờ tin tức rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên có thể bị trì hoãn và đổi mới thuật ngữ chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thật khó để phân biệt thực tại là gì, vì bình luận hay những nhận định của các vị lãnh đạo vẫn khá mơ hồ.

Chúng tôi đã đã thấy vàng tăng lên và từng tiến lên mức $1297 và mong muốn tiến xa hơn. Nếu quý kim vượt qua ngưỡng $1302 thì xu hướng tăng sẽ được xác nhận. Tuy nhiên, hiện tại, đồng USD vẫn ở ngưỡng rất cao, thậm chí là vượt 94 điểm nên cơ hội cho vàng là rất mong manh.

Hôm nay thị trường có gì?

Hôm nay, thị trường vàng chỉ đón nhận thông tin kinh tế từ Anh, với chỉ số CPI dự kiến không tăng so với cùng kỳ năm trước. Do đó, không có nhiều tác động đến tâm lý của nhà đầu tư.

Đáng chú ý nhất là Ngân hàng Australia cho biết, dự báo nợ xấu của các ngân hàng thương mại Trung Quốc tăng đáng kể trong quý 1 năm nay.

Một yếu tố đáng được giới đầu tư quan tâm đó là: Nợ công của Italy hiện đã lên tới 2.300 tỷ euro, tương đương 132% GDP của quốc gia này.

Italy vừa có Thủ tướng được chỉ định Giuseppe Conte. Điều giới chuyên gia và châu Âu lo ngại rằng Chính phủ mới do ông Giuseppe Conte đứng đầu sẽ trục xuất hàng loạt người nhập cư trái phép, giảm thuế và xóa bỏ các biện pháp chi tiêu khắc khổ đươc áp dụng từ nhiều năm qua. Nếu vậy, khi nền kinh tế đang nợ nần lại giảm thuế và không hạn chế chi tiêu thì quốc gia này dễ rơi vào vỡ nợ. Italy hiện tại lớn gấp nhiều lần Hy Lạp, nếu vỡ nợ thì châu Âu cũng khó gánh được và dễ rơi vào khủng hoảng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: