Vàng: Đà bán tháo hôm thứ Sáu “trong cái rủi, có cái may”

Xét về đà bán tháo vàng hôm thứ Sáu, theo một nhà phân tích tiền tệ thì đó là “trong cái rủi có cái may”. Theo ông, có thể là thị trường đã thoát ra được giai đoạn ảm đạm của chính mình.

Trong một báo cáo được phát hành vào cuối tuần, John Kicklighter, nhà chiến lược tiền tệ cao cấp đã lưu ý rằng trước khi vàng giảm gần 2% hôm thứ Sáu, hoạt động giao dịch kim loại quý đang lơ lửng ở mức thấp nhất kể từ năm 2000. Mong rằng, vàng có thể bắt đầu tìm được nhà đầu tư mới quan tâm nó như một tài sản trú ẩn an toàn. Ông đặt ra những nghi vấn:

Liệu có phải sự biến động đáng chú ý trong việc đóng cửa ở ngưỡng thấp ngày thứ Sáu là kết quả của những động lực cơ bản mà thị trường giá xuống giành được trong giai đoạn đầy yên tĩnh. Đây là một truyền biến động trong sự vắng mặt của bất kỳ hoạt động nào.

Có thể bạn quan tâm:

Thứ Hai, kim loại màu vàng đã thu hút một số thợ săn giá rẻ, sau khi có phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 5 với giá giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12. Vàng giao sau tháng 8, giao dịch lần cuối ở mức $1281/oz, tăng 0,20% trong ngày và lấy lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng bên trên đường xu hướng 2015.

Vàng vẫn có một tương lai sáng

Trong khi động thái tiếp theo chắc chắn là giảm, Kicklighter cảnh báo rằng việc bán tháo không xác định xu hướng dài hạn của kim loại màu vàng. Ông chỉ ra trong báo cáo.

Đó là sự tương phản về biến động – một sự tương phản cực đoan trong sự biến động rất phù hợp với hoàn cảnh; tuy nhiên, nó không nhất thiết phải làm nổi bật một sự phá vỡ có mục đích rõ ràng.

Nhìn về phía trước, Kicklighter nói rằng ông thấy tiềm năng cho kim loại màu vàng vì nó đại diện cho giá trị như một tài sản trú ẩn an toàn. Ông lưu ý vàng có vẻ hấp dẫn so với nhiều loại tiền tệ an toàn truyền thống và trái phiếu truyền thống đã bị phá giá sau nhiều năm can thiệp của ngân hàng trung ương. Nhà phân tích lập luận:

Khi bạn có một bộ sưu tập không chấp nhận các tiêu chuẩn FX của thế giới, đô la Mỹ, đồng euro, đồng yên, bảng Anh và nhiều hơn nữa là hàng tỷ tỷ nghìn tỷ đô la hoặc tương đương đô la chuyển thành vàng, đó là nơi bạn sẽ nhận được phần lớn động lực của bạn vào kim loại quý.

Vậy điều gì sẽ giúp vàng?

Như những gì có thể châm ngòi cho một động thái mới trở lại vàng, Kicklighter nói rằng việc định giá cao trong chứng khoán đại diện cho những cơ hội tốt nhất để thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn. Ông tự hỏi:

Có tiềm năng lớn hơn cho S&P 500 như là một đường cơ sở cho các xu hướng rủi ro tăng hoặc giảm? Rõ ràng là một khả năng lớn hơn cho sự ác cảm rủi ro khiến cho vàng là một thứ tích cực.

Kicklighter cũng thấy tiềm năng cho vàng tăng điểm khi các cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu leo ​​thang, cân nhắc tăng trưởng toàn cầu và thêm vào một môi trường bất ổn địa chính trị. Ông bày tỏ:

Các cuộc chiến tranh thương mại diễn ra với mức độ không chắc chắn lớn trong quang phổ toàn cầu. Các cuộc chiến tranh thương mại có ảnh hưởng tới nguồn vốn tăng trưởng toàn cầu. Điều đó ảnh hưởng tới tất cả các loại tiền tệ toàn cầu này và thay thế cho các đồng tiền truyền thống chỉ có thể là khả năng tuyệt vời của vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: