Vàng: Cuộc chiến tranh thương mại có thể cung cấp hỗ trợ

Sự xuất hiện của “chữ thập tử thần” trên biểu đồ kỹ thuật có thể làm suy yếu thêm giá vàng, thế nhưng, mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại vẫn chưa thể cứu vàng, theo MKS S.A (Thụy Sĩ) .

Kim loại quý vàng đã giảm mạnh trong tháng này mặc dù những căng thẳng thương mại liên tục leo thang. Chính vì vậy, các nhà phân tích thường trích dẫn lý do dẫn tới sự sụt giảm của quý kim là giai điệu mạnh mẽ hơn trong đồng đô la Mỹ và sự khác biệt lãi suất Mỹ-châu Âu.

Hiện tại, hợp đồng vàng giao tháng 8 đang về mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017. Alex Thorndike, dealer kim loại quý cao cấp của MKS nói:

Có thể bạn quan tâm:

Hỗ trợ tiếp theo nằm quanh vùng $1245-50 và chúng tôi thấy ngưỡng kháng cự quanh mức $1270-75 trong ngắn hạn.

Điều đáng lo ngại là lần cuối chúng ta thấy một “chữ thập tử thần” trên biểu đồ hàng ngày cho vàng (tháng 11/2016), kim loại sau đó giảm ~ 12%. Chữ thập tử thần là hình thành biểu đồ trong đó trung bình di chuyển dài hạn phá vỡ trên mức trung bình ngắn hạn.

Ánh sáng chói lọi (có thể) trong tương lai gần là chiến tranh thương mại sẽ hoàn toàn bùng nổ, điều này có thể giúp tăng giá cho vàng, Thorndike lưu ý. Vị này nói thêm:

Điều đó cho đến nay đã không thắp lên bất kỳ nhu cầu trú ẩn an toàn nào. Tuy nhiên, nếu thuế quan và bảo hộ tiếp tục là vấn đề nóng, người ta sẽ nghĩ rằng sẽ phải tăng cường sức hấp dẫn của vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: