Vàng có vẻ sẵn sàng thách thức ngưỡng $1366 – TD Securities

TD Securities cuối cùng cũng đã bày tỏ sự phấn khích khi mà kim loại vàng đang sẵn sàng tìm kiếm cơ hội thoát khỏi phạm vi giao dịch hẹp và thách thức mức cao trong tháng 1 là $1366/oz.

Các nhà phân tích tại TD Securities trong ‘Báo cáo hàng tuần’ được công bố vào Thứ Hai nói:

Sau khi bị khóa chặt tại khoảng giữa $1302- $1340 trong nhiều tuần, các nhà giao dịch đã đẩy quý kim tiến tới vị trí để thách thức mức cao $1366/oz ghi nhận vào cuối tháng 1.

Vàng – Đi lên nhờ quan điểm ôn hòa của Fed

Ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất tuần trước và bộ phim đầy kịch tính trong thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã giúp vàng bật lên, dẫn lời trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa Bart Melek và nhà chiến lược hàng hóa Ryan McKay. Họ chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm:

Vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên của biên độ giao dịch hẹp sau khi các đề xuất trừng phạt của Hoa Kỳ được đưa ra, thúc đẩy các nhà giao dịch đặt câu hỏi về tính bền vững của chế độ tăng trưởng đồng bộ hiện tại. Trong khi đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ không phấn chấn nâng lãi suất như mong đợi. Và, đồng USD và lợi suất giảm xuống.

Lý do chính khiến thị trường không coi lời tuyên bố của Fed mang tính ‘hăm dọa’ là bởi chiếc ghế chủ của Ngân hàng trung ương Jerome Powell đã không phát đi một tín hiệu hung hăng hơn như đã từng lo ngại bởi một số nhà phân tích. Các nhà phân tích lưu ý:

Chủ tịch mới dường như thực dụng và không tập trung vào đánh giá lý thuyết. Các thành viên FOMC tiếp tục thông báo cho 3 lần nâng lãi suất trong năm nay. Và, ông Powell thông báo rằng ông không có khả năng tăng lãi suất một cách quá mức, trừ phi lạm phát thực sự hiện thực.

Loại hùng biện này từ Fed đã hành động để ủng hộ giá vàng cao hơn.

Vàng – Đi lên trong vai trò trú ẩn an toàn

Melek và McKay cho biết:

Do những rủi ro về địa chính trị khiến chứng khoán giảm mạnh, trong khi trái phiếu và đồng yên Nhật đã được đặt lệnh mua khi mà vị thế bán ra bị thu hẹp, nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ muốn mua vàng và bạc như một hàng rào. Trong khi những tuyên bố đe dọa tăng trưởng kinh tế Mỹ-Trung sẽ không thành hiện thực trong một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện, căng thẳng sẽ vẫn còn kéo dài thêm một thời gian nữa.

Bạc cũng được hưởng lợi

Theo TD Securities, bạc cũng đang tìm kiếm lợi ích từ tất cả những điều này. Kim loại quý đã hoạt động tốt, tiến đến mức kháng cự là $16,70/oz. Các nhà phân tích đã viết:

Vị thế bán ròng kỉ lục và bán khống mạnh có thể sẽ làm cho bạc trở thành một tài sản hoạt động mạnh mẽ nếu kim loại quý được đặt lệnh mua một lần nữa.

Cần lưu ý

Một sự kiện quan trọng để theo dõi tuần này là báo cáo GDP quý IV của Mỹ. Đồng thời, sự phát triển chính sách thương mại cùng giá cổ phiếu sẽ là nhân tố tiếp theo mà giới đầu tư vàng quan tâm.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: