‘Vàng có thể hướng tới mốc $1400’ – Bloomberg Intelligence

Chờ đợi diễn biến đồng USD để di chuyển là trò chơi mà vàng đang chơi gần đây, theo Bloomberg Intelligence (BI). Tuy nhiên, BI tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ sớm đi xuống và kích hoạt một sự phục hồi được chờ đợi từ lâu trên thị trường kim loại quý.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của BI – Mike McGlone viết trong triển vọng hàng hóa của Bloomberg cho tháng 10 như sau:

Kim loại quý sẽ khó hồi phục nếu đồng đô la tăng trở lại, nhưng chúng tôi không thấy điều đó xảy ra. Không chắc đồng đô la có thể duy trì trên mức cao nhất trong 14 năm qua. Rủi ro và lợi nhuận dường như thích hợp cho các kim loại ở mức hiện tại.

Sự phục hồi có thể đến khá nhanh, theo ghi nhận của McGlone. Ông nhấn mạnh cuối quý thứ ba như là một khung thời gian có thể cho việc di chuyển đi lên của các kim loại quý. McGlone đã viết:

Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang cuối năm có thể giúp thị trường gần gũi hơn với việc phát hành Bloomberg Dollar Spot Index từ khoảng thời gian 20 tuần hẹp nhất kể từ khi có sự phục hồi bắt đầu vào năm 2014. Sự đảo chiều trung bình của đà tăng hơn 20% sau đợt tăng lãi suất đầu tiên của chu kỳ thắt chặt từ Fed nhiều khả năng xuất hiện trở lại như một hệ quả của việc đồng USD được mua vào quá mức trong khi các nhà quản lý tiền tệ bán ròng vàng kỉ lục.

Tiềm năng tăng giá của vàng lớn hơn nhiều so với khả năng giảm

Bloomberg Intelligence đang nhìn thấy dấu hiệu cho thấy thị trường đang nhìn vào “một kết thúc đầy bất lợi cho trò chơi của đồng bạc xanh”. Họ thêm rằng tiềm năng tăng giá hiện tại của vàng lớn hơn nhiều rủi ro giảm giá của nó.

Theo quan điểm kỹ thuật, vàng chỉ có thể giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ vững chắc $1120/oz nếu có sự phục hồi bền vững của đồng USD kết hợp với thị trường chứng khoán mạnh.

Mặt khác, mức kháng cự ổn định đối với vàng là $1375/oz – mức cao nhất của kim loại trong chu kỳ thắt chặt mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Nhìn chung, Bloomberg Intelligence không loại trừ một động thái hướng tới $1400/oz cho vàng trong tương lai gần. McGlone nhận định:

Giao dịch trong vài năm qua của vàng trong phạm vi nén nhất trong nhiều thập kỷ làm tăng cơ hội đột phá cao hơn. Nếu đồng bạc xanh tiếp tục quá trình đảo chiều trung bình năm 2017, vàng sẽ hướng tới $1400.

Để kích hoạt xu hướng đi lên của vàng, kim loại quỹ thậm chí sẽ chẳng cần một trình điều khiển hỗ trợ lớn, nhà phân tích nói thêm. Ông chỉ ra:

Thông thường, chỉ cần một tia lửa nhỏ để đảo ngược xảy ra. Năm 1999, kỳ vọng về các giới hạn đối với doanh số bán hàng của ngân hàng trung ương là một tia lửa làm bùng nổ động thái bán khống vàng.

Bạc cũng được nhận định lạc quan

Bạc cũng đang xem xét một tương lai tươi sáng, thậm chí có thể nhiều hơn vàng, theo triển vọng tháng 10. Báo cáo chỉ rõ:

Bạc được thiết lập để nắm lấy vai trò lãnh đạo trong một cuộc biểu tình của ngành kim loại. Số lượng ounce bạc mua được 1 ounce vàng đã đạt đến mức cao nhất trong 23 năm, với các vị trí bán ròng bạc thấp nhất trong 12 năm cho thấy sự quan tâm đối với các hợp đồng mở.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: