Vàng có thể giữ $1200 là mức hỗ trợ không?

Câu hỏi đang chi phối tâm trí và tâm lý nhiều nhà đầu tư vàng hiện tại là liệu kim quý có thể duy trì mức giá trên $1200/oz hay không. Từ tuần cuối cùng của tháng 8 đến tuần cuối cùng của tháng 9, giá vàng đã giữ giá trị ở mức cao hơn một chút so với ngưỡng $1200. Vào ngày 27/9, vàng đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng đó trước khi phục hồi vào ngày 2/10 khi giá vàng kỳ hạn mở cửa ở mức $1192 và đóng cửa ở mức $1203.

Ngày 2/10 cũng là lần đầu tiên kể từ ngày 23/4 khi giá vàng thực sự giao dịch trên mức trung bình động 50 ngày của nó. Mặc dù vàng đã được giao dịch trên mức trung bình động 50 ngày trong ba ngày liên tiếp gần đây, giá vàng đã không đóng cửa trên mức đó.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ, lãi suất cao hơn và thị trường chứng khoán Mỹ tăng đã gây áp lực to lớn, hạn chế bất kỳ động thái tăng giá mạnh nào từ giữa tháng 4 khi vàng đạt giá trị cao nhất trong năm nay ở mức $1370. Vào giữa tháng 8, giá quý kim chạm mức thấp nhất trong năm nay khi giao dịch ở mức thấp $1164. Đó là một sự suy giảm giá 206USD mỗi ounce vàng, đại diện cho một sự mất giá ròng khoảng 17%.

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường vàng hiện tại chắc chắn có thể được xem là quá bán và định giá thấp với nhiều nhà giao dịch cho rằng kim quý hiện đang hình thành cơ sở ở mức giá này. Tuy nhiên, đối với vàng, để đạt được bất kỳ lực kéo hoặc đà tăng thực sự nào, các nguyên tắc cơ bản đã đẩy giá vàng xuống thấp hơn phải mờ đi hoặc đảo ngược.

Lãi suất cao hơn đã đẩy đồng đô la Mỹ cao hơn, có tác động đẩy vàng dịch chuyển theo chiều ngược lại. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất tổng cộng 3 lần trong năm nay, đó là một tốc độ nhanh khi so sánh với 5 lần tăng lãi suất trước đó bắt đầu vào năm 2015.

Fed có thể tăng lãi suất trong tháng 12, có nghĩa là năm 2018 đã tăng gần như nhiều số lần lãi suất bằng giai đoạn từ năm 2015 đến cuối năm 2017. Hiện tại, công cụ theo dõi Fed của CME dự đoán rằng sẽ có xác suất 85,2% là Fed sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay, với một lần tăng thêm vẫn còn đến trước khi kết thúc năm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói chuyện với PBS News Hours Judy Woodruff như sau: “Nền kinh tế Mỹ đang trải qua một tình huống kinh tế tích cực đáng kể. Không có lý do gì để nghĩ rằng chu kỳ này không thể tiếp tục trong một thời gian dài, hiệu quả vô thời hạn”. Lãi suất cao hơn sẽ hỗ trợ sức mạnh đồng đô la và sức mạnh đồng đô la cùng lãi suất cao hơn sẽ gây áp lực giảm đáng kể về giá vàng.

Cuối cùng, tâm lý thị trường ưa thích rủi ro mạnh mẽ được tạo ra từ thị trường tăng hiện tại của cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ đang đặt thêm áp lực lên giá vàng. Nói chung, các lực lượng này đã là cốt lõi của áp lực hiện tại đã khiến giá vàng giảm. Nếu không có sự thay đổi đáng kể trong một hoặc tất cả các yếu tố trên, vàng sẽ được giao dịch đi ngang hoặc thấp hơn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: