Vàng có thể được thiết lập để giảm về mức thấp $1130/oz

0
470
  • Vàng lao dốc mạnh vào cuối tháng 8 với mức giảm xuống $1168/oz.
  • Trong lịch sử, xu hướng rơi tự do như vậy sẽ được theo sau bởi một sự phục hồi nhanh chóng, nhưng điều đó đã không xảy ra. Thay vào đó, vàng đã có một giai đoạn củng cố ngang.

Chúng tôi đã đề xuất vào tháng 8 rằng các nhà giao dịch bán vàng trong tháng 5 đã bắt đầu cân nhắc xem xét các vị thế bán ra của họ. Sự củng cố/tích lũy của quý kim trong vài tuần qua đã kích hoạt động thái bán khống ngắn hạn, nhưng nó đã không khuyến khích các vị thế mua mới.

Khi giá vàng tăng trở lại, nó có xu hướng tăng nhanh chóng mà không có bất kỳ hoạt động hợp nhất nào. Giá vàng được đặc trưng bởi xu hướng tăng trở lại từ mức thấp điểm pivot. Đó là những đợt hồi phục dốc và nhanh chóng có những đặc điểm của một đợt phục hồi ngắn hạn nhưng cũng có thói quen phát triển thành các xu hướng bền vững dài hạn.

Điều đó đã không phải là câu chuyện gần đây của kim quý. Vàng giảm mạnh vào cuối tháng 8 với mức giảm xuống $1168/oz. Trong lịch sử,xu hướng rơi tự do như vậy sẽ được theo sau bởi một sự phục hồi nhanh chóng, nhưng điều đó đã không xảy ra. Thay vào đó, đã có một giai đoạn củng cố ngang.

Bằng chứng về khả năng hồi phục điểm pivot tiềm năng bao gồm hai tính năng.

Bit đầu tiên của bằng chứng sẽ làm chậm đà đi xuống. Phạm vi từ thấp đến cao trong tuần nhỏ hơn đáng kể so với các phạm vi tuần trước đó. Điều đó đã phát triển.

Tính năng thứ hai cho thấy một đợt tăng điểm tiềm năng sẽ là sự phục hồi nhanh với phạm vi từ thấp đến cao lớn hàng tuần đáng kể: một cây nến xanh lớn theo sau một nến đỏ nhỏ hơn rất nhiều. Điều đó đã không phát triển và là đầu mối chính để tiếp tục xu hướng giảm.

Nói cách khác, mô hình hợp nhất là một mẫu tạm dừng chứ không phải là một mẫu đảo ngược. Nhóm trung bình ngắn hạn trong chỉ báo Guppy Multiple Moving Average được tách biệt tốt. Điều đó cho thấy các nhà đầu tư không lạc quan về khả năng thay đổi xu hướng.

GMMA dài hạn đã vượt qua và đang tiếp tục phát triển sự tách biệt ổn định. Đó là những tính năng giảm giá cho thấy sự tiếp diễn của xu hướng đi xuống hiện tại. Mục tiêu giảm là gần $1130 và được dựa trên giá trị của điểm phục hồi hồi từ pivot trước đó trong năm 2016.

Các nhà giao dịch đã thu hồi lệnh bán khi thị trường hợp nhất bây giờ sẽ tìm cách mở lại vị thế bán nếu giá giảm xuống dưới $1180. Các nhà giao dịch tiếp tục giao dịch với hành vi đi xuống của vàng. Chúng tôi sử dụng phương thức giao dịch ANTSSYS cho việc này.

Daryl Guppy là một nhà giao dịch và là tác giả của Trend Trading, The 36 Strategies of the Chinese for Financial Traders, có thể tìm thấy tại www.guppytraders.com. Ông là vị khách thường xuyên xuất hiện trên CNBC Asia Squawk Box. Ông là diễn giả tại các hội nghị thương mại ở Trung Quốc, Châu Á, Úc và Châu Âu. Ông là một chuyên gia tư vấn đặc biệt cho AxiCorp.

Giavang.net