Vàng có thể đạt mức cao tháng 9 trong quý II – TD Securities

Vàng vẫn đang giao dịch ở mức trên $1330/oz và kim loại này nhiều khả năng củng cố/tích lũy trong thời gian tới. Trong bối cảnh ấy, tài sản sáng bóng vẫn đang chờ đợi một chất xúc tác mới, theo báo cáo mới nhất của TD Securities.

Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược toàn cầu tại TD Securities, cho biết: “Vàng đã nghỉ ngơi sau vài tuần hoạt động mạnh mẽ, khi nó chạy đến mức cao năm 2017”.

Một số áp lực lên giá vàng sẽ xuất hiện bao gồm tăng lợi suất trái phiếu, đồng đô la Mỹ ổn định và thị trường cổ phiếu cao hơn.

“Không nên ngạc nhiên khi kim loại màu vàng đang củng cố dưới mức cao”, Melek nói. “Thị trường cổ phiếu tăng, sự gia tăng lãi suất cắt vượt lên trên đường cong, một đồng USD ổn định sau khi giảm mạnh và kháng cự kỹ thuật có thể khiến các nhà đầu tư thư giãn lại sau sự nhiệt tình vừa qua của họ đối với kim loại màu vàng.”

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, TD Securities tiếp tục lạc quan trong triển vọng của họ về Cục Dự trữ Liên bang năm 2018, cho biết tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ sẽ khuyến khích Fed thắt chặt chính sách tiền tệ một cách hăng hái hơn.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì? Melek cho biết giá có thể bị kẹt để”chờ đợi những ngày tốt hơn.”

Các thương nhân có thể nhìn thấy mức cao nhất trong năm 2018 chỉ trong quý II, Melek nói thêm.

“Bất kỳ sự suy yếu về kinh tế hay sự điều chỉnh nào của thị trường chứng khoán cũng có thể là cơ hội đẩy vàng lên mức $1357/oz khá nhanh chóng. Chúng tôi nghi ngờ rằng chất xúc tác như vậy sẽ đến, nhưng có thể phải chờ tới quý tiếp theo”, ông nói.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Theo nhà phân tích Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, những động thái hôm thứ hai chủ yếu là do “sự củng cố tích lũy biểu đồ kĩ thuật và hoạt động chốt lời của các thương nhân giao dịch ngắn hạn”.

“Vùng kháng cự đầu tiên được ghi nhận ở mức cao $1338,20 cuối tuần trước và sau đó là mức cao $1345,00. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất của tuần trước là $1324,30 và sau đó là $1320,00”, Wyckoff nói.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: