Vàng có nguy cơ xuyên thủng ngưỡng nhạy cảm trước đồng USD mạnh

0
879

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á hôm nay, giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần qua do đồng USD đứng ở mức cao trước ẩn số khó lường về chiếc ghế Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay giảm 0,2% xuống mức $1274,8/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng mất 0,2% giá trị về mức $1275,7/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đô giá vàng giao ngay trên Kitco
Lợi tức Trái phiếu và đồng dollar tăng lên sau khi báo cáo Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đang nghiêng về phía John Taylor cho vị trí người đứng đầu FED.

Theo các thượng nghị sĩ tham dự, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã dùng bữa trưa với các thành viên đảng Cộng hòa của Thượng viện để nghe về quan điểm của họ đối với vị trí phù hợp cho chiếc ghế quan trọng của Fed.

Một nguồn thông tin cho biết ông Trump đã phỏng vấn các đảng viên đảng Cộng hòa về việc liệu họ có thích nhà kinh tế học John Taylor của Đại học Stanford hay Thống đốc Fed Jerome Powell hơn, và có vẻ như các thượng nghị sĩ thích Taylor hơn. Ông Taylor được cho là người có quan điểm ‘diều hâu’ hơn cả trong các ứng cử viên.

Các ứng ứng cử viên cho chức Chủ tịch Fed dù là ông Powell, ông Taylor hay bà Yellen sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đồng USD và vàng. Bất kỳ lãnh đạo mới nào của Fed cũng sẽ có một thời gian đầu khó khăn nếu muốn thay đổi đường lối lãi suất hiện tại.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy tăng đồng USD và lợi suất Trái phiếu đồng thời tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Sự căng thẳng giữa các đảng viên Cộng hòa về Tổng thống Trump nổi lên khi hai thượng nghị sĩ cáo buộc Trump đã làm suy yếu nền chính trị Mỹ. Những ồn ào này có thể ảnh hưởng và làm khó cho chương trình nghị sự của ông Trump.

Các nhà đầu tư dự đoán lạm phát khu vực đồng euro đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng qua. Đây là dấu hiệu đáng khích lệ cho Ngân hàng Trung ương Châu Âu khi chuẩn bị rút khỏi chương trình kích thích tiền tệ.

ECB có thể sẽ đưa ra quyết định cho chương trình kích thích 2300 tỷ Euro trong cuộc họp chính sách quan trọng của ECB vào thứ Năm.

Những xáo trộn do Brexit gây ra được cho là sẽ không ngăn Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tăng lãi suất vào tuần tới lần đầu tiên trong một thập niên. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế tin rằng đó là một sai lầm của BoE.

Giavang.net