Vàng chững lại trước thềm cuộc họp FOMC

Giá vàng giao ngay vẫn đang đặt mực tiêu tại mức 1.239 USD/ounce, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho hay.

Cập nhật lúc 14h50p, vàng giao ngay tăng 0,08% lên mức $1.250,2/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng tăng 0,26% lên mức $1.251,7/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng dollar cũng ổn định trong phiên giao dịch Châu Á nhờ dữ liệu tốt hơn kỳ vọng của dữ liệu việc làm và triển vọng tăng lãi suất Hoa Kỳ.

Dữ liệu việc làm của Mỹ vào Thứ Sáu cho thấy việc làm tăng lên vào tháng 11, chỉ ra một nền kinh tế khoe mạnh mà các nhà phân tích cho rằng không đòi hỏi kích thích tài chính mà Tổng thống Donald Trump đang đề xuất, mặc dù mức tăng lương bình quân vẫn còn owe ở mức trung bình.

Các chuyên gia phân tích của ANZ cho biết “Giá vàng dao động quanh mức 1.250 USD khi dữ liệu ở Mỹ cho thấy nền kinh tế vẫn mạnh”.

Trên thị trường thế giới, giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến diễn biến giá tiền ảo Bitcoin, trong khi giá vàng sáng nay biến động yếu quanh ngưỡng 1.250 USD/oz.

Giá vàng thế giới cũng đang ở vùng thấp nhất trong 4 tháng, một mặt do nhu cầu thấp của giới đầu tư, mặt khác do những yếu tố như nhu cầu vàng vật chất yếu ở châu Á, triển vọng tăng lãi suất đồng USD, và sự mạnh lên của đồng bạc xanh những phiên gần đây.

Các chuyên gia phân tích của ANZ cho biết: “Kỳ vọng tăng lãi suất trong cuộc họp FOMC tuần này sẽ gây áp lực cho thái độ của nhà đầu tư đối với quý kim”.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chuẩn tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ Ba bàn về triển vọng tăng lãi suất trong năm tới.

Các mức lãi suất cao của Mỹ có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu tăng lên, gây áp lực cho giá vàng là tài sản không mang lại lợi tức.

Kim quý vàng đã giảm hơn 2% trong tháng này, chủ yếu là do áp lực của đồng USD mạnh lên và sự kỳ vọng về mức lãi suất cao hơn cũng như tiến bộ trong cải cách thuế ở Hoa Kỳ.

Giá vàng giao ngay vẫn đang đặt mực tiêu tại mức 1.239 USD/ounce, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho hay.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: