Vàng chùn bước trước động thái chốt lời cuối phiên Mỹ chiều qua

Mặc dù căng thẳng với Bắc Hàn tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn,  giá vàng vẫn rẻ đi đôi chút vào cuối phiên hôm qua.

Lúc 2:30 EST, vàng kì hạn niêm yết giảm $5 còn $1283,4/oz. Vàng giao ngay cũng giảm gần $5 còn $1281/oz. Tình hình này diễn ra sau 3 ngày cuối tuần  ngừng giao dịch, bất ổn địa chính trị nói chung và căng thẳng  Bắc Hàn nói riêng tiếp tục leo cao.

Động thái giảm giá vừa phải này xảy ra sau khi thị trường đã đi lên vào thời điểm mở phiên sáng Thứ Hai (chủ nhật Phục Sinh ở Mỹ và Canada). Vàng giao dịch đạt mức cao nhất trong ngày là 1295,26 (giá giao ngay), vàng kì hạn đạt 1297.

gary wagner's gold chart April 17 2017

Trước đó, vàng đãleo lên đỉnh cao nhất trong năm tháng, tăng khoảng 3% giá trị trong bốn phiên giao dịch gần đây. Đô la Mỹ suy yếu cùng với căng thẳng Triều Tiên đã góp phần vào sự tăng giá quý kim.

Thứ bảy tuần trước là ngày nghỉ quốc gia của Triều Tiên. Nhân ngày lễ hội, đất nước này đã tổ chức một cuộc diễu hành quân sự khổng lồ. Đồng thời, cuộc thử tên lửa đạn đạo không thành công của Triều Tiên ngày hôm sau càng làm tăng thêm căng thẳng thêm môi trường địa chính trị.

[AdSense-B]

Mặc dù phản ứng từ Mỹ là im lặng nhưng có một mối quan tâm thực sự rằng việc phổ biến vũ khí hạt nhân của Triều Tiên có thể dẫn đến phản ứng quân sự nếu tất cả các nỗ lực ngoại giao đều thất bại. Những người tham gia thị trường tiếp tục cảnh giác và bất ổn phía trước sẵn sàng hỗ trợ giá vàng.

Theo tường thuật trên Marketwatch “Đồng USD tiếp tục yếu đi do Bắc Hàn thất bại trong vụ thử tên lửa khiến các nhà đầu tư tự hỏi phản ứng của Mỹ và đồng minh của nước này sẽ như nào?”, Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường nói với ThinkMarkets.

“Nhu cầu cho các tài sản an toàn khác cũng tăng lên, vàng giao ngay tiến gần mức mục tiêu $1300”- ông nói. “Khi nói đến vàng, chúng tôi cho rằng đà tăng có thể dễ dàng tiếp tục và khuynh hướng vẫn còn lệch về tăng giá”.

Với việc hạm đội Sam Vincent đang di chuyển gần bán đảo Triều Tiên và những lời tuyên bố hiện nay từ lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, có vẻ như không có khả năng căng thẳng sẽ sớm giảm xuống. Hơn nữa, dường như những áp lực này có thể dẫn đến một số phản ứng quân sự từ các bên liên quan.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: