Vàng chưa hề bước vào một thị trường giá xuống mới

Mặc dù có những lý do hợp lý đằng sau sự bán tháo mạnh của vàng, quý kim vẫn chưa bước vào một thị trường giá xuống mới, theo các nhà phân tích tại ngân hàng toàn cầu ScotiaMocatta.

Trong báo cáo kim loại quý tháng 7 của mình, các nhà phân tích nói rằng họ cảm thấy đôi chút ngạc nhiên khi vàng không bắt được một mức giá cao hơn nhờ lực nhu cầu trú ẩn an toàn vì căng thẳng địa chính trị đã tăng mạnh do cuộc chiến thương mại toàn cầu leo ​​thang. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói thêm rằng vàng gặp một số đối thủ cạnh tranh trong không gian trú ẩn an toàn.

Các nhà phân tích cho hay:

Vàng đã thất bại trong việc thu hút lực mua trú ẩn an toàn khi Kho bạc Hoa Kỳ trả lãi suất – việc mua trái phiếu ở nước ngoài cũng đã nâng đồng đô la, tạo ra một cơn gió ngược khác cho vàng. Điều đó nói rằng, với lợi suất hiện tại đi xuống, sự phục hồi của đồng đô la chững lại và nếu nó bắt đầu quay đầu giảm, kịch bản ấy sau đó có thể bắt đầu hỗ trợ giá vàng một lần nữa.

Các nhận xét này đến vào thời điểm giá vàng vàng vẫn giảm hôm 11/7. Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2018 giảm 11USD tương đương 0,9% xuống $1244,40/oz, tính từ đầu tuần này đến giờ giá vàng như vậy giảm 0,3%.

Ngân hàng Canada cũng thấy một số lý do cho sự lạc quan trong thị trường vàng ở cấp độ kỹ thuật. Mặc dù giá vàng đã phải vật lộn để đẩy lùi mức thấp nhất trong 12 tháng gần đây, các nhà phân tích đã lưu ý rằng thị trường đang nắm giữ sự hỗ trợ quan trọng trong dài hạn.

Vàng vẫn khá lạc quan khi nhìn từ các góc độ khác nhau

Các nhà phân tích cho hay:

Nhìn vào biểu đồ hàng tuần cho thấy giá vẫn còn tăng từ mức thấp năm 2015 và đang nắm giữ trên nhiều mức thấp được thấy trong năm 2017.

Vị thế đầu cơ vàng, cho thấy sự gia tăng động thái bán ròng trong tuần trước, cũng là một dấu hiệu của sự tăng giá tiềm năng trong tương lai. Họ viết:

Cho rằng các mức cao trong vị thế bán có xu hướng không kéo dài, có vẻ như thị trường đang thiết lập chính nó trong một khoảng thời gian bán khống, mặc dù vị thế bán vẫn có thể tăng thêm trước khi nó chạm đỉnh. Mức độ thấp của vị thế mua ròng cũng có nghĩa là có rất nhiều cơ hội cho động thái mua mới.

Báo cáo cũng lưu ý rằng việc bán vàng chỉ là một phần của một xu hướng tổng quát hơn. Các nhà phân tích giải thích rằng mặc dù vàng giảm gần 9% so với đỉnh tháng 4, chỉ số Dow Jones Industrial Average cũng sụt tới 10% so với mức cao nhất vào đầu năm. Đồng thời, các nhà phân tích lưu ý rằng các kim loại công nghiệp như đã thấy trong chỉ số LME cũng giảm 11% so với mức đỉnh 2018.

các nhà phân tích bình luận:

Như vậy, chúng tôi không nghĩ đây là sự khởi đầu của một thị trường giá xuống đối với vàng. Chúng chỉ là một động thái giảm trong giao dịch đi ngang đã thống trị thị trường kể từ khi giá đạt đỉnh vào năm 2016.

Thị trường bạc cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng

Nhìn vào bạc, ScotiaMocatta cũng thấy tiềm năng cho kim loại quý. Ngân hàng này nhận định:

Việc bán tháo gần đây đã chứng kiến ​​giá giảm trở lại mức thấp hơn của phạm vi. Vì vậy, chúng tôi hy vọng hỗ trợ sẽ được tìm thấy trước khi thị trường giảm quá sâu. 3 lần giảm sâu kể từ 3 tháng cuối năm 2016 có xu hướng ngắn ngủi, vì vậy chúng tôi sẽ tìm kiếm cơ hội mua trong tháng 7.

Bạc tiếp tục đấu tranh khi giá đã đẩy dưới mức hỗ trợ tâm lý quan trọng; hợp đồng tương lai kỳ hạn tháng 9 giao dịch ở mức $15,925/oz, giảm 1% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: