Vàng chờ đợi kết quả cuộc họp từ Fed

0
997

Cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Fed kéo dài 2 ngày dự kiến bắt đầu từ hôm nay. Gần như chắc chắn là cuộc họp này sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc tăng lãi suất. Đây là kết quả thuần của các tuyên bố gần đây bởi các quan chức Fed.

Theo MarketWatch “Hai tuần trước, thị trường rõ ràng cảm thấy cấp bách rằng các quan chức Fed đưa ra những sóng gió, để khiến cho mục đích của họ trở nên rõ ràng hơn. Mọi người từ chủ tịch Janet Yellen đến phó chủ tịch Stanley Fischer đến chủ tịch Fed New York cho tới thống đốc Lael Brainard tất cả đều thông báo trước việc tăng lãi suất cơ bản, sẽ được chính thức hóa vào thông báo của cuộc họp ngày thứ Tư”.

Fed hầu như có vẻ mang lại sự rõ ràng cũng như tính minh bạch. Tuy nhiên, hiếm khi bao giờ hết, bạn có thấy một mặt trận thống nhất như vậy để tuyên bố ý định của mình. Thời gian này dường như rõ ràng rằng các thành viên Fed muốn ý định của họ đi đầu. Với tính minh bạch như vậy, câu hỏi thực sự sẽ là mức tăng như thế nào sẽ được công bố vào hôm nay. Một câu hỏi thậm chí còn quan trọng hơn liên quan đến giọng điệu và thái độ trong tương lai của Fed sẽ như thế nào.

Báo cáo cuộc họp của bà Janet Yellen

Trong trường hợp cuộc họp tháng này, đó là tất cả những gì xảy ra sau khi phiên họp kết thúc. Những người tham gia thị trường sẽ lắng nghe một cách chặt chẽ, bám vào mỗi từ, để tìm ra đầu mối về những hành động của Fed. Lắng nghe bản tuyên bố sau cuộc họp của Janet Yellen có thể giúp xác định liệu Cục Dự trữ Liên bang có muốn thực hiện một giọng điệu hiếu chiến hay hung hãn hơn trong các phiên họp trước.

Cục dự trữ liên bang Mỹ được ghi nhận rằng họ muốn tổng cộng 3 đợt tăng lãi suất trong năm nay. Một giọng điệu chủ chiến hơn có thể liên quan đến việc tăng lãi suất thêm hoặc có thể bao gồm một mục tiêu tích cực hơn về lãi suất tiềm năng vào cuối năm 2017. Mặc dù người ta tin rằng nhiều người tham gia thị trường đã tính lãi suất tăng, vẫn còn không chắc chắn về kế hoạch tổng thể của Fed cho phần còn lại của năm.

[AdSense-C]

Vàng phá giá về dưới 1200

Với trạng thái đề phòng lãi suất tăng vào ngày hôm nay, giá vàng đã 1 lần nừa phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng tại $1200/oz. Mức giá thấp của ngày hôm qua là kết quả trực tiếp của đồng đô la được tăng cường sức mạnh. Chỉ số dollar index gần đây tăng 4,2% lên 101,74 đạt mức ròng 43 điểm. Theo KGX (Kitco Gold Index), mức giảm 5,10 trong ngày hôm qua của vàng bao gồm -0,90 do bán ra trên thị trường, còn lại là -4,20 USD là kết quả trực tiếp của đồng USD mạnh.

Bất chấp kết quả vào hôm nay, phần lớn sự bất ổn lấp đầy không khí sẽ được thay thế bởi những sự kiện và kiến thức khó khăn về mức tăng hiện nay. Cũng có thể là những tuyên bố sau cuộc họp của bà Yellen sẽ bổ sung thêm một vài mảnh ghép nữa cho câu đố không bao giờ kết thúc đó là bối cảnh kinh tế Mỹ.

[AdSense-B]

Giavang.net