Vàng chờ đợi kết quả bỏ phiếu ở Anh

Giá vàng hầu như vẫn ổn định do nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và chờ đợi kết quả chính thức từ cuộc bầu cử ở Anh sau khi một cuộc thăm dò ý kiến gây sốc dự báo rằng Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May sẽ không đạt được đa số phiếu.

Bà Theresa May- Lãnh đạo Đảng Bảo Thủ ở Anh

Cuộc khảo sát ước tính đảng bảo thủ sẽ có 314 ghế trên tổng số 650 ghế trong Quốc hội Anh trong khi đảng đối lập là đảng Lao động sẽ theo sau với 266 ghế. Nếu không đảng nào giành được 326 ghế, Anh sẽ có “quốc hội treo”, không có Đảng nào giành được chiến thắng rõ ràng. Kết quả này có thể khiến Anh rơi vào bất ổn chính trị trong lúc các cuộc đàm phán để lập một liên minh đảng phái diễn ra.

Tại thời điểm đăng tải bài viết, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex là $1276,5/oz.

Phản ứng lại với thông tin trên, đầu tiên đồng Bảng Anh đã giảm khoảng 2% so với đồng dollar và euro bởi nỗi lo sợ bất ổn trong nước có thể dẫn đến trì hoãn đàm phán Brexit. Vào thời điểm đăng tải bài viêt, đồng Bảng anh được giao dịch với giá $1,2767 , sau khi chạm mức $1,2705- mức thấp nhất kể từ 18/04.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà phân tích cho biết nếu kết quả bầu cử đúng như dự đoán, đồng bảng Anh sẽ còn giảm nhiều hơn nữa.

“Nếu dự báo trước bầu cử là chính xác, đó sẽ là dấu hiệu của một thời kì bất ổn trong nội bộ Quốc hội Anh”.

“Chúng tôi nghĩ đà giảm của đồng bảng Anh sẽ tiếp tục mở rộng nếu dự đoán bầu cử là chính xác. Thị trường đã gần như hoàn toàn giảm nắm giữ đồng GBP trước khi cuộc bầu cử diễn ra và bất ổn gia tăng sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư FX tái thiết lập bán ra đồng GBP. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm của mình rằng nếu Đảng Lao Động dẫn đầu, GBP/USD có thể giao dịch gần mức đáy gần đây gần 1,20″, họ nói thêm.

[AdSense-B]

Một số nhà phân tích lưu ý rằng đà giảm giá gần đây của đồng Bảng anh có thể thúc đẩy nhu cầu giá vàng trong nước, giống như những gì xảy ra năm ngoái sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit- vụ việc gây ra một biến động lịch sử đối với giá vàng tính theo đồng Bảng. Trong khi vàng suy yếu so với đồng dollar thì quý kim lại tăng đáng kể so với Bảng Anh. Biểu đồ vàng- tiền tệ của Kitco cho thấy hiện tại giá vàng tính theo Bảng anh là £996,33, tăng 0,51% trong ngày.

Trước bầu cử, bà May dẫn trước đối thủ của mình 20 điểm trong cuộc thăm dò ý kiến. Một sự thay đổi gây sốc đã dẫn đến một số tuyên bố cứng rắn của các chính trị gia.

Hôm thứ Sáu, cựu bộ trưởng Tài chính George Osborne nói rắng bà May hiện tại phải đối mặt với “vụ công kích khổng lồ” trong chiến dịch tranh cử đồng thời đặt ra câu hỏi liên quan đến chỉ đạo của Đảng Bảo Thủ.

“Tôi nghĩ sẽ có một cuộc công kích khổng lồ vè cuộc bầu cử, tuyên ngôn về phong cách của chiến dịch”, Osborne nói với ITV. “Ngoài tất cả những điều đó, mọi người sẽ đặt ra câu hỏi về tương lai lãnh đạo của Đảng Bảo Thủ”.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: