Vàng chịu tổn thương sau ngày giảm mạnh nhất tháng

Giá vàng giao ngay khá ổn định trong phiên hôm nay, sau khi trải qua bước giảm lớn nhất trong tháng, do đồng đô-la lấy lại sức mạnh của mình so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt và chứng khoán Mỹ tăng trở lại, làm giảm đi sự hấp dẫn của quý kim trong ngắn hạn.

Vàng được giao dịch bằng đồng đô-la, bởi vậy mỗi bước tiến của đồng bạc xanh đều có thể ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng với những thương nhân sử dụng đơn vị tiền tệ khác.

[AdSense-B]

Chứng khoán Mỹ cũng leo cao hơn, với các chỉ số chính thức đánh đổ mọi kỉ lục được ghi nhận gần đây, kéo sự chú ý của nhà đầu tư rời xa vàng.

“Có những người bán vàng đang tìm kiếm dấu hiệu của đảo ngược xu hướng”, dẫn lời Chintan Karnani – giám đốc phân tích thị trường của Consultants tại New Delhi. Ông bày tỏ thêm rằng nhu cầu vàng kỳ vọng sẽ tăng nếu giá trượt xuống vùng $1190/oz.

Tuần này, nhà đầu tư sẽ đón nhận những thông tin từ Chủ tịch Fed – Janet Yellen, bà sẽ xuất hiện trước ủy ban Thượng viện Ngân hàng vào thứ Ba và Ủy ban Tài chính Hạ viện vào thứ Tư để điều trần tình hình kinh tế nước Mỹ.

“Tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt, bà ấy sẽ nhấn mạnh rằng cuộc họp FOCM tháng Ba là một ‘sự khởi động’, nghĩa là sau đó họ sẽ tăng lãi suất”, Marshall Gittler, trưởng nhóm nghiên cứu đầu tư tại FXPrimus nói. “Thị trường gần đây đưa ra ý kiến rằng chỉ có 30% xác suất điều đó xảy ra. Nếu nó xảy ra thật, đồng đô-la sẽ tăng cao hơn”.

Tuy nhiên, giá vàng về dài hạn vẫn được dự báo sẽ tăng, nhờ những bất ổn về địa chính trị đang lan ra trên toàn cầu.

[AdSense-C]

Tại châu Âu, các cuộc bầu cử trong năm nay đã được khởi động, điển hình như tại Hà Lan vào cuối tháng 3, cũng dấy lên những lo lắng về triển vọng chính trị tại khu vực. Vòng tranh cử đầu tiên tại Pháp sẽ nối tiếp vào tháng 4, với nhiều khả năng chiến thắng thuộc về ứng viên Marine Le Pen – người đã tuyên bố trong chiến dịch tranh cử sẽ đưa nước Pháp rời Liên minh châu Âu (EU), có thể cũng ảnh hưởng tới giá kim loại quý.

“Quan điểm của Le Pen về mối quan hệ trong lòng EU là rất đáng chú ý. Nhờ vậy mà giá vàng có thể sẽ được hỗ trợ”, Jens Pederson – chuyên gia phân tích của Ngân hàng Danske nói.

Không chỉ tại Mỹ và châu Âu, tại châu Á, Triều Tiên cũng vừa thử tên lửa hạt nhân và tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân.

“Những bất ổn trên toàn cầu sẽ dẫn đến một cuộc tăng giá khắp nơi”, Hareesh V., người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Geofin Comtrade nói.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: