Vàng chính là tài sản đa dạng hóa cho năm tới khi biến động trên TTCK tăng lên

Với sự biến động giá cổ phiếu gia tăng trong năm tới, vàng sẽ đóng một vai trò quan trọng như là tài sản đa dạng hóa trong danh mục đầu tư, theo ngân hàng ANZ của Úc.

Vàng được thiết lập tốt vào năm 2019, với sự hỗ trợ đến từ một số yếu tố, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng tăng lãi suất, Brexit, và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại. Đó là quan điểm của chiến lược gia hàng hóa cao cấp Daniel Hynes và chiến lược gia hàng hóa Soni Kumari của ANZ cho biết trong triển vọng hàng hóa của mình cho năm 2019.

ANZ thấy giá vàng tăng lên tới $1255/oz trong quý I, sau đó tăng lên $1275/oz trong quý II, $1285/oz trong quý III và đạt $1300/oz trong quý IV. Triển vọng của ngân hàng tiếp tục tích cực đối với vàng vào năm 2020, với giá tăng lên tới $1425/oz vào tháng 12/2020. Hai chiến lược gia viết:

Chúng tôi thấy sự biến động của thị trường chứng khoán là một tính năng trong năm 2019. Fed [cũng có thể] sẽ tạm dừng nâng lãi suất để hạ cánh an toàn vào năm 2019, không giống như sự thắt chặt trước đó. Chúng tôi hy vọng tốc độ tăng lãi suất sẽ tạm dừng trong nửa cuối năm 2019. Điều này có thể ngăn chặn sức mạnh gần đây của USD và hỗ trợ giá vàng.

Thêm vào đó, nhu cầu vàng cũng có vẻ tốt trong năm 2019. Hai nhà phân tích chỉ ra dòng vốn ETF tăng và nhu cầu vật chất tăng. Theo ông Hy Hynes và Kumari:

Nhu cầu vàng trong quý IV có thể sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn trước khi nó được cải thiện vào đầu năm tới. Dòng vốn ETF vàng đang phục hồi và chúng tôi hy vọng sẽ thấy một dòng tiền ròng vào năm 2019. Nhu cầu vàng thanh và vàng xu phục hồi mạnh mẽ trong quý III năm 2018, trong bối cảnh tiền tệ yếu và điều chỉnh thị trường vốn. Chúng tôi thấy giá thấp hơn khuyến khích hoạt động giao dịch trang sức và mua hàng của ngân hàng trung ương.

Môi trường vĩ mô vẫn là một thách thức đối với các kim loại quý, ANZ chỉ ra. Ngân hàng nhấn mạnh:

Sự đình chiến đạt được giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ loại bỏ một số điều không chắc chắn trong ngắn hạn. Một trọng tâm đổi mới về chi tiêu cơ sở hạ tầng ở Trung Quốc sẽ hỗ trợ nhu cầu hàng hóa. Nhưng sức mạnh kéo dài của đồng USD được tiếp tục (đặc biệt là trong nửa đầu năm 2019) có thể khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Nếu căng thẳng leo thang và thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng, chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư chuyển sang vàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư, ông Hy Hynes và Kumari đã viết.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: