Vàng chạm đỉnh 2 tháng rưỡi, lần đầu tiên vượt ngưỡng 100-DMA kể từ cuối tháng 4

Tóm tắt

  • Nhu cầu về đồng USD khá yếu giúp vàng có được kịch bản tích cực vào đầu tuần giao dịch mới.
  • Nhu cầu trú ẩn an toàn hồi phục, nhà đầu tư ở tâm trạng thận trọng, vẫn còn hỗ trợ rất nhiều cho quý kim.
  • Đà tăng dường như không bị ảnh hưởng bởi mức tăng khiêm tốn trong lợi suất trái phiếu của Mỹ.

Vàng – Phân tích

Vàng đã bắt đầu nhận được những tín hiệu tích cực vào đầu tuần giao dịch mới và chạm đỉnh 2,5 tháng trong đầu phiên giao dịch phiên Âu.

Sau sự đảo chiều khiêm tốn hôm thứ Sáu, cùng sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ đã giúp kim loại quý này lấy lại lực kéo tích cực và xây dựng kịch bản khả quan cho mình sau bước chuyển mình ấn tượng tuần trước.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng đô la Mỹ nỗ lực để bảo toàn xu hướng tăng ban đầu nhưng lại bị xói mòn nhanh chóng. Qua đó, nhu cầu cho hàng hóa bằng đô la có xu hướng đi lên.

Thêm vào đó, một làn sóng mới của thương mại rủi ro toàn cầu, như được mô tả bởi một giai điệu yếu hơn xung quanh thị trường chứng khoán, cung cấp cơ hội tăng thêm cho tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Trong khi đó, động lượng tích cực, lên mức cao nhất kể từ ngày 26/7, dường như không bị ảnh hưởng bởi sự tăng khiêm tốn trong lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ, có xu hướng đẩy dòng tiền ra khỏi kim loại màu vàng không sinh lời.

Các mức giá kĩ thuật cần xem

Việc tăng giá hôm nay có thể được thêm vào nhờ một số giao dịch tiếp theo về kỹ thuật, đặc biệt là sau đợt tăng giá hôm thứ Năm tuần trước thông qua một phạm vi giao dịch rộng lớn hơn được tổ chức kể từ cuối tháng 8 hoặc hơn 6 tuần.

Một động thái tiếp theo vượt qua SMA trong 100 ngày, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4 dường như đã mở room cho một sự mở rộng của đà tăng khi những người tham gia thị trường mong muốn phát hành dữ liệu bán lẻ hàng tháng của Mỹ cho một số động lực mới.

Giả sử vàng vượt quá ngưỡng $1234 thì kịch bản có khả năng là quý kim sẽ được mở rộng về phía ngưỡng kháng cự $1242 trước khi hàng hóa cuối cùng tiến lên thử nghiệm vùng giá cao $1248-50.

Mặt khác, vùng $1228 (100-DMA) bây giờ có vẻ như hành động nhằm ngăn chặn xu hướng giảm ngay lập tức. Bên dưới đó, kim loại có thể trượt về thử nghiệm ngưỡng hỗ trợ $1216

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch