Vàng chạm đáy: Giới phân tích chỉ ra dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang yếu đi

Vàng liệu đã chạm đáy? Đó là câu hỏi mà các nhà phân tích hàng hóa tự đặt ra cho mình sau khi dữ liệu mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cho thấy sự thay đổi khiêm tốn trong vị thế đầu cơ bán đối với kim loại vàng, mặc dù giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng trong giai đoạn khảo sát.

Báo cáo Cam kết thương nhân (Commitments of Traders) của CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 3/7 chỉ ra rằng, các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế đầu cơ mua ròng của họ đối với hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex là 9430 hợp đồng lên 104.275. Đồng thời, đặt cược bán tăng 10.660 hợp đồng lên 105.529. Vị thế bán ròng của vàng hiện tại là 1.254 hợp đồng, thấp nhất kể từ năm 2015.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho biết:

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà đầu tư tài chính đầu cơ vẫn bi quan trong tuần đến ngày 3/7. Mặc dù xuất hiện việc gia tăng trong các vị trí thế bán ròng vàng, nhưng điều này không hề khoa trương như cách mọi người có thể đã giả định cho việc trượt giá.

Kịch bản của vàng sẽ là tăng trong thời gian tới?

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại công ty quản lý tài sản Incrementum AG và tác giả của báo cáo In Gold We Trust hàng năm, cho biết ông tin tưởng rằng vàng đã ở mức thấp trong năm. Ông nói thêm rằng, do định vị vị thế đầu cơ hiện tại, sẽ rất khó để kịch bản tiêu cực của vàng phát triển rộng hơn.

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết vàng đã gặp khó khăn do sự suy yếu của tiền tệ tại thị trường mới nổi, cộng với việc đối lập trong chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương. Đó là hai yếu tố quan trọng đẩy đô la Mỹ lên mức cao nhất trong một năm. Tuy nhiên, các nhà phân tích thấy tiềm năng vàng sẽ tăng trong nửa cuối năm nay. Họ nhấn mạnh:

Vàng dường như đã tìm thấy một đáy do các quan chức Trung Quốc xoa dịu sự lo lắng rằng đồng nhân dân tệ được vũ khí hóa.

Trong một báo cáo riêng được công bố hôm thứ Hai, TDS cho biết giá vàng tăng lên $1300/oz vào cuối quý IV.

Bill Baruch, chủ tịch Blue Line Futures, cho biết công ty của ông vẫn tiếp tục lạc quan về giá vàng khi thị trường tiếp tục quá trình tìm đáy của nó. Vị này bình luận:

Chúng tôi duy trì rằng có giá trị to lớn trong vàng tại khu vực này.

Bạc đang gặp khó khăn

Trong khi sự lạc quan đang gia tăng trên thị trường vàng, bạc tiếp tục phải đấu tranh sau khi nó bị ảnh hưởng bởi một làn sóng bán tháo mới.

Báo cáo phân tách cho thấy các vị trí đầu cơ mua vào của các nhà quản lý tiền tệ đối với hợp đồng tương lai bạc trên sàn Comex giảm 2.010 hợp đồng xuống 72.263. Đồng thời, các lệnh giao dịch bán tăng 10.030 hợp đồng lên 62.242. Làn sóng bán gây áp lực lên vị thế đầu tư mua ròng bạc, hiện đang đứng ở 10.021 hợp đồng.

Trong giai đoạn khảo sát, giá bạc kỳ hạn tháng 9 giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12 khi giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng ở mức $16/oz.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: