Vàng cần bảo toàn mốc $1280 khi đồng USD tăng cao hơn – Ngân hàng Saxo

Thị trường vàng, hiện giao dịch ở mức thấp nhất trong 4 tháng, hoàn toàn bị tổn thương bởi đồng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh đang chứng kiến ​​một sự đột biến về động lượng, đẩy lên mức cao nhất trong 4 tháng qua.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng, hai mức hỗ trợ mà ông đang theo dõi rất chặt chẽ là $1300 và sau đó là $1280. Ông chia sẻ:

Kể từ năm 2016, vàng từng thất bại nhiều lần trong việc phá vỡ và di chuyển lên trên khu vực giữa $1365 và $1375/oz. Điều này đã khiến đã thị trường [vàng] lo lắng, với sự tập trung một lần nữa dồn vào việc tìm kiếm hỗ trợ. Sự thành công tiềm năng của hai mức hỗ trợ trong việc giới hạn xu hướng giảm ở giai đoạn này chủ yếu là nằm trong tay của đồng USD và quỹ đạo ngắn hạn của nó.

Những bình luận của Hansen xuất hiện khi giá vàng đã giảm xuống phạm vi mục tiêu hỗ trợ ban đầu đầu tiên của vị này. Vàng giao tháng 6 chốt phiên giao dịch 1/5 ở mức $1307,10/oz, giảm 0,92% trong ngày và ghi nhận mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12. Áp lực bán tháo tài sản này đã trở nên trầm trọng hơn sau khi giá giảm xuống dưới ngưỡng 200 ngày tại $1313,50/oz. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ hiện đang giao dịch ở mức 92,37 điểm, cao nhất kể từ đầu tháng 1. Đà tăng điểm khi chỉ số bứt phá trên đường trung bình động 200 ngày, tại 92,01 điểm.

USD sẽ tăng cao hơn trong ngắn hạn?

Thật không may cho thị trường vàng, Hansen nói rằng đồng USD có thể tiếp tục tăng cao hơn khi các nhà đầu tư thực hiện vị thế bán. Dựa trên dữ liệu thương mại, ông thấy được các đặt cược đầu cơ giảm với đồng đô la Mỹ đang bắt đầu thay đổi sau khi đồng tiền này đạt mức cao nhất trong 7 năm. Ông cho hay:

Sức mạnh hiện tại của đồng đô la, gia tăng bởi động thái bán khống, nhờ đà tăng lãi suất trái phiếu và sự chậm lại ở châu Âu, đã thay đổi hoàn toàn tâm lý thị trường. Trước đây, trong tâm trí thị trường đã hình thành một niềm tin chung rằng đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu.

Thị trường trong dài hạn sẽ sáng sủa hơn?

Mặc dù quý kim đang mất dần định hướng, Hansen nói rằng vẫn có những xu hướng tích cực trong dài hạn đối với kim loại quý, bao gồm cả xu hướng tăng trưởng chung của kim loại, áp lực lạm phát cao hơn và sự bất ổn địa chính trị đang diễn ra, ngay cả khi căng thẳng đã giảm bớt trong thời gian gần đây. Ông nhấn mạnh:

Mối đe dọa của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và quan trọng hơn vấn đề Hoa Kỳ và Iran vẫn còn tồn tại. Cả hai có thể nhanh chóng đảo ngược sự thiếu tập trung hiện tại.

Hansen nói thêm rằng trong khi thị trường kỳ hạn gặp khó, vẫn còn nhu cầu khá lành mạnh từ các nhà đầu tư bán lẻ khi lượng vàng nắm giữa tại các sản phẩm trao đổi vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2013, tổng cộng 2341 tấn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: