Vàng bình tĩnh trước cơn bão

0
732

Thị trường vàng đang treo lơ lửng trong các mức gần đây từ đầu tuần. Các động thái giao dịch yên tĩnh, tầm hoạt động thắt chặt. Đừng để bị kéo vào sự tự mãn, hành động mờ nhạt hiện nay có thể là sự tĩnh lặng trước cơn bão.

Có một số yếu tố tụ tập có khả năng khiến cho giá vàng tăng lên cao hơn trong vài ngày hay tuần tới. Sử dụng thời gian này để tìm hiểu biểu đồ của bạn, lên kế hoạch giao dịch (xác định các điểm vào giao dịch, mức mục tiêu và điểm dừng lỗ), bạn sẽ sẵn sàng khi gặp cơ hội.

Tuần này: điểm nổi bật về kinh tế sẽ là bản báo cáo việc làm vào tháng Hai. Chủ tịch Fed Janet Yellen đã điện tín lớn tiếng và rõ ràng vào tuần trước rằng nền kinh tế đã đạt được những mục tiêu kép của Fed về cả điều kiện lạm phát và điều kiện thị trường lao động. Việc tăng lãi suất tại cuộc họp tháng ba được dự đoán. Miễn là dữ liệu công việc thứ Sáu không dội một gáo nước lạnh vào các triển vọng. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh vàng đã biết rằng việc tăng lãi suất đang đến. Điều thực sự quan trọng là mức lãi suất của quỹ liên bang ở mức thấp như thế nào – và thậm chí ba lần tăng lãi suất vào năm 2017 sẽ vẫn thấp hơn các định mức lịch sử.

[AdSense-C]

Triển vọng biểu đồ

Thị trường vàng đang hồi phục từ trong một giai đoạn thoái hóa giá nhỏ. Điểm then chốt: xu hướng tăng điểm từ tháng 12 vẫn giữ nguyên.

Các điểm quan sát chính trên biểu đồ vàng tương lai tháng Tư hàng ngày. Xem hình 1 bên dưới

  1. Đường Bollinger Band khá hẹp, phản ánh sự suy giảm tổng thể của thị trường.
  2. Động lực chỉ ra bởi chỉ số sức mạnh trung bình 14 ngày yếu nhưng gần với mức hỗ trợ ở đường 50%. Các chỉ số đã rời khu vực đó kể từ cuối tháng Giêng.
  3. Các mức hỗ trợ dao động thấp ở mức $1217,5, đánh dấu bởi điểm A. Miễn là mức này được giữ vững, xu hướng tăng vẫn còn tiếp tục.

Bức tranh toàn cảnh

Đây là một số quan điểm về động lực hiện nay

  1. Fed đang ở chế độ tăng lãi suất, nhưng lãi suất vẫn thấp dưới mức bình thường trong lịch sử. Thậm chí mức 75 điểm cơ bản của lãi suất tăng vào năm 2017 cũng không phải là dấu hiệu thực sự tác động đến thị trường vàng
  2. Kinh tế toàn cầu vẫn uể oải– Trung Quốc đã giảm mục tiêu GDP của nước mình xuống 6,5% trong năm nay.
  3. Chính sách kinh tế của Mỹ có thể bị hỗn loạn khi chính quyền của ông Trump đang tung hứng nhiều quả bóng khác nhau bao gồm cả sắc lệnh cấm nhập cư dự kiến ban hành vào thứ Hai, cáo buộc của Tổng thống về nghe lén và các câu hỏi đang diễn ra, một cuộc điều tra tiềm năng về sự tham gia của Nga trong cuộc chạy đua Tổng thống.
  4. Căng thẳng quân sự đang gia tăng. Triều Tiên đã phóng thử tên lửa trong cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc, tại vùng biển tuyên bố chủ quyền bởi Nhật Bản. Động thái này đã khiến cả Nhật và Hàn phẫn nộ. Mỹ quan tâm đến các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên, có khả năng có thể đến được bờ biển của Mỹ.
  5. Hạn cuối của khoản nợ – 15/03 – có thể tạo ra một cuộc đụng độ với ngân sách của Tổng thống Trump và các thâm hụt trong GOP.

Sự giao dịch yên tĩnh hiện tại trên thị trường vàng có thể không kéo dài. Hãy cảnh giác và sẵn sàng cho sự bùng nổ có thể chỉ đâu đó quanh đây.

[AdSense-B]

Giavang.net