Vàng bắt đầu có vẻ thú vị với Koesterich của BlackRock

Trong khi vàng vẫn phải vật lộn đấu tranh để tìm cho mình động lực khi đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 12 tháng của tuần trước, một nhà quản lý quỹ hiện nói rằng kim loại quý đang “bắt đầu trông thú vị”.

Trong một bài bình luận hôm thứ Ba, Russ Koesterich, nhà chiến lược đầu tư chính và đứng đầu mảng kinh doanh và giải pháp mô hình cho Blackrock, nói rằng theo hai số liệu, thị trường vàng trông khá “rẻ”.

Số liệu đầu tiên mà Koesterich xem xét là cung tiền M2. Ông nói thêm rằng trong lịch sử, vàng và cung tiền Mỹ đã có mối tương quan 1: 1. Koesterich cho biết, theo truyền thống, khi vàng thấp hơn 25% so với mức cân bằng dài hạn của nó với nguồn cung tiền, kim loại màu vàng đã tăng 12% trong vòng 12 tháng. Vị này chỉ rõ:

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay, vàng đang giao dịch ở tỷ lệ 0,73, tức là, 27% dưới mức cân bằng. Đây là điểm thấp nhất kể từ cuối năm 2016.

Yếu tố thứ hai, cũng liên quan đến cung tiền, Koesterich đang theo dõi là lạm phát, tăng lên mức cao nhất trong 6 năm qua. Ông bình luận:

Lạm phát Hoa Kỳ vẫn còn thấp so với mức lịch sử. Nhưng ở mức 2,9%, lạm phát tiêu đề của Hoa Kỳ đang ở mức cao nhất kể từ năm 2012. Điều này hỗ trợ quan điểm cho rằng vàng có vẻ tương đối rẻ. Dựa trên mối quan hệ trên, vàng là khoảng 10% bị định giá thấp.

Vàng vẫn sẽ gặp khó khăn

Trong khi Koesterich đang bắt đầu thấy một số tiềm năng cho thị trường kim loại quý, ông cảnh báo rằng vàng vẫn chưa ra khỏi vùng khó khăn và vẫn sẽ chịu đau đớn bởi đồng đô la Mỹ, hiện đang giao dịch gần mức cao nhất trong một năm. Ông cho hay:

Điều đó nói rằng, dựa trên số liệu này, vàng đang giao dịch ở mức giá rẻ nhất kể từ khi đồng đô la cuối cùng đạt đỉnh vào cuối năm 2016.

Koesterich nhận xét rằng, vàng đang bắt đầu thu hút một số người mua săn hàng giá rẻ đến với thị trường sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần qua. Tuy nhiên, trong khi nhiều nhà phân tích đang bắt đầu thừa nhận tình trạng bán vàng, nhiều người nói rằng kim loại màu quý còn rất nhiều việc phải làm để thu hút các nhà đầu tư quay trở lại thị trường.

Đối với nhiều nhà phân tích, rào cản đầu tiên của vàng là kháng cự ban đầu ở mức $1236, nhưng mức giá quan trọng hơn mà quý kim cần phải vượt qua là $1250 một ounce.

Vàng giao sau tháng 8 được giao dịch ở mức $1228,60 oz, tăng 0,24% trong ngày. Một đợt tăng giá 10% từ mức giá hiện tại sẽ đẩy vàng trở lại mức $1350/oz.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: