Vàng bảo vệ bước tăng tuần trong khi chờ đợi báo cáo kinh tế quan trọng tại Mỹ

Vàng hồi phục nhẹ trong phiên chiều nay nhưng thiếu vắng động lực đi lên mạnh mẽ sau khi đột ngột trượt giảm vào đêm qua.

Hiện vàng giao ngay đang di chuyển quanh khu vực $1218/oz sau khi đi ngang quanh $1216/oz trong phiên sáng.

Theo nhà phân tích Barnabas Gan thuộc ngân hàng OCBC thì việc giá vàng đi xuống trong phiên sáng nay chủ yếu do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. Điều quan trọng là tâm lý của thị trường vẫn đang khá lạc quan về triển vọng của kim loại quý này.

Có thể thấy, động thái yếu ớt từ đồng dollar Mỹ đang mang tới một số hỗ trợ cho các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này. So với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, đồng USD giảm khoảng 0,06% xuống 95,672 do giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước khi số liệu về tình hình lạm phát tại Mỹ được công bố.

Thêm vào đó, môi trường thận trọng phổ biến cũng tạo thêm sức hút trong vai trò trú ẩn an toàn của kim loại quý vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần.

Tuy nhiên, động lực tăng dường như khá dè dặt và thiếu vắng sự thuyết phục bởi các nhà đầu tư vẫn muốn đứng ngoài thị trường trước khi đón nhận số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Bất chấp điều đó, quý kim vẫn đang nắm giữ mức tăng hàng tuần khiêm tốn lần đầu tiên có được trong vòng ba tuần gần đây.

“Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự định tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán sẽ mang lại một triển vọng tăng trưởng lạc quan hơn trên toàn cầu, song cũng sẽ đẩy giá vàng xuống mức 1.200 USD/ounce vào cuối năm nay.”- chuyên gia Gan nhận định.

[AdSense-B]

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,43% xuống 828,84 tấn trong phiên 13/7 vừa qua.

Các mốc kỹ thuật quan trọng

Động lực kéo vàng vượt ngưỡng kháng cự trên $1220 sẽ đối mặt với một số cản trở trong khoảng 1225-26 USD. Xuyên thủng vùng kháng cự đề cập ở trên sẽ là cơ hội để kim loại quý trở lại với ngưỡng cản SMA 200 ngày rất quan trọng tại vùng 1231-32 USD.

Ngoài ra, mức thấp dưới 1215 USD sẽ là tiền đề để thị trường tiếp cận mức thấp gần khu vực $1207-05, dưới ngưỡng này giá vàng sẽ rơi vào trạng thái dễ bị tổn thương với mục tiêu là ngưỡng $1200.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: