Vàng bám vào mức tăng khiêm tốn, dao động sát $1270

Tóm tắt

  • Động thái thoái lui của đồng USD tiếp tục xây dựng đà phục hồi của vàng từ mức thấp nhất trong 6 tháng.
  • Lo ngại chiến tranh thương mại toàn cầu làm sống lại nhu cầu trú ẩn an toàn và cung cấp cơ sở cho quý kim đi lên.
  • Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán/đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ có thể là nguyên nhân chặn lại đà tăng mạnh của Vàng.

Thị trường vàng dần lạc quan trở lại

Vàng được xây dựng trên đà phục hồi qua đêm từ mức thấp nhất trong 6 tháng và tiếp tục tăng điểm tích cực trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu.

Đồng đô la Mỹ mở rộng xu hướng xuống đêm qua từ mức đỉnh 11 tháng và được xem là một trong những yếu tố quan trọng củng cố nhu cầu đối với các mặt hàng định giá bằng đồng USD – như vàng.

Thêm vào đó, mối lo ngại ngày càng tăng về cuộc chiến thương mại toàn cầu, đặc biệt là sau khi EU đánh thuế đối với nhiều sản phẩm của Mỹ trị giá khoảng 3,2 tỷ USD đã hỗ trợ cho sự hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Tuy nhiên, một tâm lý giao dịch tích cực trên thị trường chứng khoán toàn cầu, cùng với sự tăng điểm tốt trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, ở một mức độ nào đó, có vẻ như là yếu tố tiêu cực và hạn chế đà đi lên của vàng.

Trong bối cảnh không có bất kỳ thị trường lớn nào phát hành các số liệu kinh tế, trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD mang lại động lực và tâm lý rộng lớn hơn, đồng thời đóng vai trò là yếu tố quyết định đến động thái của hàng hóa trong ngày giao dịch cuối tuần.

Các mức giá kỹ thuật cần theo sát

Kháng cự ngay lập tức đối với vàng là gần vùng $1274-75. Vượt lên trên đó, vàng có cơ hội chinh phục phạm vi cao hơn $1282-84 (đầu tuần).

Ở chiều ngược lại, mức $1267 bây giờ có vẻ như đang bảo vệ vàng trước xu hướng giảm trước mắt. Nếu ngưỡng giá này bị thủng, kim loại có thể biến dễ bị tổn thương và mở rộng mức giảm của nó về phía vùng hỗ trợ $1255.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: