Vàng án ngữ chờ đợi bài phát biểu quan trọng tại Jackson Hole

Mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Sáu, vàng gần như không nhúc nhích do giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu mới từ cuộc họp các ‘ông lớn’ Ngân hàng tại Jackson Hole.

Kết quả hình ảnh cho Janet Yellen và Mario draghi

Các vấn đề cơ bản trong phiên: 

Hiện tại, vàng giao ngay tăng 0,03% lên mức $1287,2/oz. Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,05% xuống còn $1291,4/oz.

Thứ Sáu, đồng dollar tăng giá so với đồng yen do những người tham gia thị trường mua trở lại đồng bạc xanh để tạo ra vị thế cân bằng (square positions) trên thị trường trước thềm cuộc họp Jackson Hole.

Lịch trình cuộc họp tại Jackson Hole: Hôm nay, chủ tịch Cục Dự trữ Liên Bang, bà Janet Yellen sẽ có bài phát biểu lúc 14:00 GMT (tức 21:00 theo giờ Việt Nam) và Chủ tịch Ngân hàng Trung Ương Châu, ông Mario Draghi phát biểu lúc 19:00 GMT.

Một số diễn biến chính trị: Tổng thống Donald Trump lại có một cuộc chiến mới với các đảng viên đảng Cộng hòa. Ông Trump cho rằng các nhà lãnh đạo Quốc hội có thể tránh được một “lộn xộn” về vấn đề nâng trần nợ của Mỹ nếu họ nghe theo lời khuyên của ông.

Dấu hiệu ban đầu từ chính quyền Trump cho thấy họ không muốn chơi với lửa trên trần nợ. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nhấn mạnh trong buổi điều trần và trong một lá thư gần đây cho Quốc hội rằng, nợ công Mỹ là một “cam kết quan trọng” và kêu gọi các nhà lập pháp “tăng trần nợ ngay khi có thể.”

Mặc dù các đảng viên Cộng hòa không từ bỏ chủ nghĩa bảo thủ tài khóa, họ sẽ miễn cưỡng thúc đẩy một cuộc biểu quyết trong năm đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Trong khi những đảng viên Cộng hòa trước đây thường chỉ đồng ý tăng trần nợ để đổi lại việc cắt giảm chi tiêu, lần này họ cho rằng không cần phải như vậy. Nhiều người tin tưởng chính sách kinh tế của ông Trump sẽ dẫn tới tăng trưởng kinh tế 3-4%, và coi đây là cơ hội tốt nhất để cân bằng ngân sách và kiểm soát lộ trình nợ.

Trong khi đó, Triều Tiên đã công bố những bức ảnh về thiết kế tên lửa mới nhằm gửi đi thông điệp nước này đang sở hữu một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mạnh hơn bất kỳ tên lửa nào trước đây.

Các bức ảnh được công bố chỉ 2 ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 10 ngày có tên gọi “Người bảo vệ tự do Ulchi” (UFG). Bình Nhưỡng lên án hoạt động diễn tập chung trên là “cuộc diễn tập xâm lược” dù trước đó Seoul và Washington nhiều lần khẳng định hoạt động chỉ mang tính phòng thủ.

Các vấn đề kinh tế khác, hôm thứ Năm, văn phòng Nghiên cứu Tài chính của Fed đã đưa ra ba mức giá tham khảo dựa trên thỏa thuận mua lại trái phiếu Mỹ (repos). Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết Fed sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến công chúng về kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang tại New York cho ba mức giá tham khảo trên.

Sau một năm đầy biến động do xu hướng chống toàn cầu hóa, các ngân hàng trung ương vẫn cho rằng các biên giới mở và thương mại tự do là chìa khóa cho việc làm, tăng trưởng và thịnh vượng.

Chỉ số giá tiêu dùng lõi của Nhật Bản tăng 0.5% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số này đã có tháng tăng thứ bảy liên tiếp cho thấy dấu hiệu nền kinh tế có mức tăng trưởng chậm nhưng chắc chắn nhằm đạt mục tiêu lạm phát 2% của Ngân hàng Trung Ương nước này.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: