Vàng: $1300 đã bị mất nhưng chưa chắc đó là chuyện cực kỳ tồi tệ. Vì sao?

Nhìn vào sự thay đổi giá hàng hóa ngày hôm qua 28/3 trên bảng trong tổ hợp kim loại quý, bạn có thể nghĩ rằng không có gì tốt, và trong ngắn hạn, điều đó có lẽ đúng. Vì vậy, hãy bắt đầu bài viết hôm nay với những yếu tố xấu.

Điểm xấu: Về mặt kỹ thuật, thiệt hại về biểu đồ chính đã xảy ra

Các kim loại quý đã giảm mạnh với vàng có tỷ lệ giảm theo phần trăm nhỏ nhất, tuy nhiên nó vẫn sụt tới 1,59%, nghĩa là mất 20,90USD mỗi ounce ounce. Chốt phiên, hợp đồng vàng Comex hoạt động mạnh nhất vào tháng Tư được cố định ở mức $1289,50. Có thiệt hại lớn về biểu đồ được hình thành trong đó trung bình di chuyển 50 ngày hiện tại ở mức $1308,80 bị xuyên thủng.

Đồng thời, cả bạc và bạch kim đều lao dốc khoảng 2% trong ngày. Bạc đã phá vỡ mức tâm lý quan trọng là $15 đô la mỗi ounce. Sau khi từ bỏ 2,05% (-0,313USD), hợp đồng tương lai bạc về giao dịch ở mức $14,985/oz. Trong trường hợp bạc, trên cơ sở kỹ thuật, giá cả cũng đã trượt xuống dưới mức trung bình động 50 ngày được duy trì kể từ ngày 1/3.

Giá bạc đã mở phiên ngay trên mức trung bình động 50 ngày ở mức $15,63, nhưng một khi người bán đã đưa thị trường xuống dưới $15,55(mức trung bình động 50 ngày), một loạt các lệnh bán đã đưa thị trường về mức $15,27 vào cuối phiên giao dịch. Mức đóng cửa đó gần sát ngưỡng trung bình động 200 ngày.

Bạch kim kỳ hạn bị giảm giá 17,80USD , tương đương 2,08%, hiện tại một troy ounce bạch kim đang giao dịch với giá 838,70USD. Trên cơ sở kỹ thuật, bạch kim chịu thiệt hại kỹ thuật ít nhất vì giá hiện tại vẫn cao hơn cả ba mức trung bình chính bao gồm các đường trung bình động 50, 100 và 200 ngày.

Thứ tệ nhất: Palladi mất 100USD trong ngày 28/3

Điều tồi tệ nhất là sự sụt giảm giá 14% của giá palladi dẫn đến việc giảm hơn 200USD trong hai ngày giao dịch vừa qua. Hôm 27/3, palladi đã mất khoảng 96USD giá trị, và ngày hôm qua tài sản này đã lao dốc 104,40USD. Trên cơ sở kỹ thuật, ngày hôm 27/3, sự sụt giảm đã đưa giá hiện tại xuống dưới mức trung bình động 50 ngày. Hôm qua, sự sụt giảm bao gồm mức thấp trong ngày là $1303,20, chỉ cao hơn 2USD so với mức trung bình động 100 ngày. Đáng báo động nhất là điều này có thể là tín hiệu của một parabol tan chảy. Tất cả tin tức ngày hôm qua tập trung vào giá cả palladi, nơi chúng ta đặt câu hỏi là liệu lịch sử có lặp lại hay không. Một thực tế đơn giản là lần cuối cùng giá palladi tăng theo cách thức parabol, giá đã giảm theo cách parabol và từ bỏ gần như tất cả những lợi ích nhận được trong lần tăng giá trước.

Điểm tốt: Chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang gần đây

Mặc dù khó có thể tìm thấy bất kỳ lợi ích nào từ sự suy giảm nghiêm trọng của kim loại quý ngày nay, John Reade, chiến lược gia thị trường chính của Hội đồng vàng thế giới cho biết:

Các nhà đầu tư nên xem qua biến động ngắn hạn của vàng và tập trung vào tiềm năng dài hạn của nó.

Ông giải thích rằng một báo cáo gần đây từ hội đồng cho thấy Fed thay đổi đột ngột trong chính sách tiền tệ sẽ đẩy giá vàng tăng cao trong vòng 12 tháng tới.

Theo một bài báo được viết bởi Neils Christensen, biên tập viên của Kitco News, nghiên cứu mới nhất của WGC đã xem xét giá vàng trong thời gian kết thúc hai chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Nghiên cứu này chỉ ra rằng tháng đầu tiên sau khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ ngừng tăng lãi suất trong năm 2001, giá vàng đã giảm 0,6%, trong vòng ba tháng đã giảm 3,4%, nhưng trong vòng 12 tháng, giá vàng đã tăng 3,6%. Nghiên cứu cũng tuyên bố rằng khi Cục Dự trữ Liên bang ngừng tăng lãi suất trong năm 2007, giá vàng đã tăng 7% trong tháng đầu tiên, nhưng tăng gần 20% 12 tháng sau đó.

Tuy nhiên, theo dữ liệu và nghiên cứu dài hạn do WGC cung cấp, những người tham gia thị trường có thể chứng kiến ​​sự tăng giá cực đoan trong tháng và năm tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: