USD và chứng khoán đang hút dòng tiền từ Vàng

Với khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục nâng lãi suất nhờ sự thể hiện tốt của nền kinh tế, đồng USD đang vượt trội hơn rất nhiều so với các đồng tiền chính khác. Bên cạnh đó, chứng khoán Mỹ cũng tương đối tích cực bất chấp căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính vì vậy, hầu như các nhà đầu tư đang quay lưng lại với Vàng…

Đầu tuần này, ông Robert Kaplan, Chủ tịch FED Dallas cho biết ông tin tưởng rằng Fed vẫn tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ. Theo đó, Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất 2 lần nữa trước khi tạm ngừng.

Bình luận của ông Robert Kaplan đã khiến thị trường gia tăng kỳ vọng Fed sẽ lãi suất vào cuối năm nay, khiến giá vàng chịu nhiều áp lực.

Các tài sản rủi ro đang hút dòng vốn từ Vàng

Trong khi đó, hiện các nhà đầu tư quốc tế vẫn tiếp tục bán vàng để lấy tiền bổ sung tiền ký quỹ đầu tư cổ phiếu và bắt đáy những cổ phiếu đã giảm mạnh trong thời gian qua.

“Các nhà đầu tư vàng đang ưa chuộng chứng khoán hơn vàng”, ông Chintan Karnani, Trưởng phòng phân tích của Insignia Consultants cho biết và nhận định, vàng vẫn tiếp tục bị loại bớt ra khỏi danh mục đầu tư khi kim loại quý này đang đóng vai trò là hàng hóa, chứ không phải là công cụ phòng ngừa rủi ro trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc, EU…

“Có một ít nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng nhưng không nhiều so với các loại tài sản khác như đồng USD, trái phiếu hoặc các đồng tiền an toàn như franc”, chuyên gia Simona Gambarini của hãng Capital Economics cho biết.

Các quỹ đầu tư, đặc biệt là SPDR, liên tục bán tháo vàng trong tháng 6. Theo đó, khối lượng vàng nắm giữ của quỹ này đã giảm khoảng hơn 2%.

Giới chuyên gia nhận định, các yếu tố cơ bản, đặc biệt là USD, vẫn tiếp tục tác động tiêu cực đến giá vàng trong những phiên giao dịch sắp tới.

Các chỉ số phân tích kỹ thuật, như ADX, MACD, RSI, Stochastic,… cũng cho thấy tín hiệu kém tích cực của giá vàng trong ngắn hạn. Theo đó, mức hỗ trợ đầu tiên của giá vàng đang ở mức $1250/oz, kế tiếp là $1244/oz, sau đó là mức hỗ trợ quan trọng $1234/oz (MA200). Trong khi đó, nếu vùng $1266- $1274/oz đang là vùng kháng cực đầu tiên, kế tiếp là $1285- $1293/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: