USD sẽ là tin tốt cho hàng hóa – hãy chờ xem!

Mặc dù có vẻ như sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ đang chậm lại, một nhà phân tích nói rằng các nhà đầu tư hàng hóa không nên quá lo lắng.

Đồng tiền Mỹ, có xu hướng giao dịch ngược chiều với các mặt hàng như vàng, gần đây đã có một sự trở lại – sau “năm lịch sử” tồi tệ nhất kể từ năm 2004, và vẫn giữ được sự hỗ trợ khi mà một số nhà phân tích nhận định đồng tiền hồi phục.

Tuy nhiên, theo Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, các nhà đầu tư nên kỳ vọng giao dịch “vùng hồi phục” cho đồng bạc xanh trong “tương lai gần.”

Có thể bạn quan tâm:

Và bên cạnh đó, ông nói thêm, “bất kỳ sự ngừng lại của đà sụt giảm đồng đô la cũng không ảnh hưởng gì đến quỹ đạo đi lên của hàng hoá”.

Chỉ số đô la Mỹ đã có những bước tăng khiêm tốn trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng USD nhích nhẹ, chốt phiên tại 89,51 điểm. Trong khi đó, sau một số áp lực trước đó trong phiên, giá vàng kỳ hạn đã tăng cao hơn sau bước sụt giảm hôm thứ Sáu. Vàng tháng 4 trên sàn Comex ở mức $1338,60/oz, tăng 0,10% trong ngày.

McGlone vẫn lạc quan về hàng hoá nói chung, đặc biệt về lâu dài vì ông vẫn kêu gọi một “đô la đỉnh cao”.

“Hình ảnh lớn hơn cho đồng đô la là một đỉnh cao tương tự như cách đây 16 năm, với những tác động tích cực đối với hàng hóa”, ông viết. “Tuy nhiên, tốc độ suy thoái của đồng bạc xanh chỉ là sự tạm dừng.”

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch