USD nhận nhiều trợ lực, EUR suy yếu sau tin từ ECB

Thị trường tiền tệ phiên 27/4 tiếp tục chứng kiến mức cao của đồng USD trong khi đồng EUR lại đi xuống sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB tiếp tục duy trì chính sách kích thích hiện tại.

Chỉ số USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt đã tăng lên mức 91,639 điểm, mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 khi các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào đồng bạc xanh nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc hấp dẫn.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh tăng 0,04% lên 1,2108 USD.

Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh đứng yên ở 1,3919 USD. Hiện đôla Úc đang ổn định ở mức 0,7554 USD sau khi rơi xuống thấp nhất 4,5 tháng là 0,75465 USD. Trong khi đôla Canada tiếp tục giảm nhẹ xuống 1,2873 CAD/USD.

Đồng USD tăng giá khi một loạt các số liệu kinh tế phản ánh sự khỏe mạnh của nền kinh tế. Hôm qua, nền kinh tế Mỹ đón nhận một loạt tín hiệu đáng mừng. Cụ thể, thâm hụt thương mại hàng hóa tại nền kinh tế tháng 3/2018 giảm 10,3% xuống 68 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên thâm hụt thương mại Mỹ giảm trong vòng 7 tháng. Mức thâm hụt thương mại trên đồng thời thấp hơn so với con số 73,4 tỷ USD theo tính toán của giới chuyên gia tham gia khảo sát của MarketWatch. Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sụt xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969, qua đó cho thấy thị trường lao động đang ở gần trạng thái bão hòa.

“Các yếu tố mang tính chu kỳ đang ủng hộ nền kinh tế Mỹ và đó là tín hiệu về việc đồng USD sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới”, Ben Randol, chiên lược gia của Bank of America Merrill Lynchcho biết.

Trong khi đó, EUR suy yếu sau khi giám đốc ECB, Mario Draghi thừa nhận bằng chứng về “sự rút lui” của đà tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế khu vực đã được nhìn thấy trong năm nay, mặc dù NHTW đã tìm cách thúc đẩy kỳ vọng về việc thu hẹp chính sách kích thích tiền tệ của mình.

Giavang.net tổng hợp

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: