USD/JPY tăng lên 107,00 – Liệu có thể lên cao hơn?

Cặp USD/JPY đã vượt qua mức 107,00 lần đầu tiên trong tuần này, chủ yếu nhờ vào tình hình cổ phiếu khả quan hơn ở cả thị trường Nhật Bản và châu Âu.

Cặp tiền tệ USD/JPY đã hồi phục khá tốt sau các phiên giao dịch đầy khó khăn trong vài tuần gần đây, thậm chí đã có lúc chạm xuống đáy quanh mức 105,00.

Cụ thể, cặp USD/JPY đã vượt qua mức 107,00 lần đầu tiên trong tuần này, chủ yếu nhờ vào tình hình cổ phiếu khả quan hơn ở cả thị trường Nhật Bản và châu Âu.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, tại Anh, chỉ số PMI Dịch vụ đã suy yếu đi nhiều, chỉ đạt 51,7 trong khi được kỳ vọng đạt 54,0. Đây là mốc khá nguy hiểm, nhất là khi chỉ số này sụt xuống còn 50,00, điều này cho thấy nền kinh tế Anh đang chững lại ngay cả khi thị trường mong đợi đợt tăng lãi suất từ Ngân hàng Anh.

Theo HIS Markit, chỉ số PMI Dịch vụ ở Anh đang ở mức thấp nhất trong 20 tháng vừa qua, một phần là do tình hình thời tiết khắc nghiệt ở quốc gia này. Mặt khác, lượng công việc tồn đọng tại đây ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, chỉ số lạc quan trong kinh doanh và nhu cầu trong tương lai vẫn duy trì ở mức cao.

Mặc dù tình hình kinh tế Anh hiện không mấy khả quan, cặp GBP/USD vẫn được giữ ở trạng thái khá tốt, ở mức 1,4000. Tuy nhiên, nếu nhu cầu dịch vụ, vốn là ngành chủ lực trong nền kinh tế Anh, ngày càng suy giảm mạnh thì thị trường này sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa.

Khi tình trạng rối loạn chính trị ở Washington D.C bắt đầu giảm đi, thị trường ngoại hối sẽ tập trung nhiều hơn vào các thông tin kinh tế và đến thời điểm đó, chỉ số kinh tế NFP sẽ trở thành chất xúc tác tích cực giúp cặp USD/JPY tăng giá cao hơn.

Nếu số lượng việc làm và mức lương vượt qua kỳ vọng, thì thị trường có thể tin rằng khả năng Mỹ tăng lãi suất sẽ khá cao. Điều này sẽ giúp năng suất tăng điểm và khả năng bứt phá của cặp USD/JPY vượt qua ngưỡng 107,00 là hoàn toàn có thể, thậm chí chạm tới mốc 110,00.

Theo VietnamFinance

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: