UBS: Vàng sẽ tăng thêm sau cú đột phá đêm 15/3

Theo ông Wayne Gordon, giám đốc điều hành mảng hàng hóa và tỷ giá hối đoái của tập đoàn quản lý tài sản UBS Group, vàng sẽ tăng hơn nữa sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết dần dần thắt chặt chính sách tiền tệ do lãi suất thực âm giảm sâu và gây áp lực mạnh lên đồng đô la.

Fed đã tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào Thứ Tư, và các nhà hoạch định chính sách tiếp tục ám chỉ rằng sẽ tăng lãi suất thêm hơn 2 lần trong năm nay và 3 lần vào năm 2018, không thay đổi so với dự báo hồi tháng 12 năm ngoái. Chủ tịch Janet Yellen cho biết Ngân hàng trung ương đã sẵn sàng chịu đựng lạm phát tạm thời vượt quá mục tiêu 2% của họ và dự định giữ chính sách của mình phù hợp trong ‘một khoảng thời gian’.

[AdSense-B]

Gordon nói trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg TV rằng:

Có thể bạn quan tâm:

“Đêm qua đã thực sự thiết lập bối cảnh trong ba đến sáu tháng tới. Yellen đã rất, rất rõ ràng” rằng mặc dù bà nhìn thấy những rủi ro đối với nền kinh tế nhưng bởi sự cân bằng và có vẻ lạc quan hơn, bà sẽ thực hiện 3 lần tăng lãi suất trong năm nay và 3 lần năm tới, ông nói. “Điều đó có nghĩa là lãi suất thực đã đi sâu vào vùng tiêu cực ở Mỹ, đồng nghĩa với việc đồng USD yếu hơn và kịch bản ấy sẽ đem lại tín hiệu tốt hơn cho giá vàng”.


Giá vàng hiện tăng gần 7% trong năm nay khi các nhà đầu tư ưu ái tài sản an toàn trong bối cảnh rủi ro chính trị bởi chính quyền mới dưới thời Donald Trump, cuộc bầu cử ở châu Âu và tiến trình Brexit. Kim loại quý là hiện đang đứng đầu đà tăng dựa trên sự theo dõi hàng hoá của Morgan Stanley. Tuy nhiên, Societe Generale SA khuyến nghị nhà đầu tư bán ra vàng khi giá tăng bởi kim quý sẽ đi xuống trong bối cảnh Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa và tác động của các sự kiện chính trị dần hạn chế.

Giá vàng giao ngay phiên hôm nay tại thị trường châu Á đã có lúc chạm ngưỡng $1228/oz sau khi tăng gần 2% trong ngày hôm qua. UBS dự đoán giá vàng sẽ chạm mức $1300 trong năm nay, trong khi SocGen từng đưa ra dự báo giá vàng ở mức $1125 vào quý IV.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch