UBS: Suy yếu chỉ là nhất thời, lạc quan là câu chuyện dài hạn

Mặc dù điều ngạc nhiên là vàng không được hưởng lợi từ sự căng thẳng thương mại toàn cầu đang gia tăng, một nhà phân tích hàng hóa cho rằng kim loại quý vẫn có vẻ tốt trong dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Wayne Gordon, giám đốc điều hành hàng hóa tại UBS Wealth Management, cho biết trong thời gian gần đây vàng sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu, thị trường chứng khoán Mỹ và đô la Mỹ tiếp đà đi lên, bất chấp mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại toàn diện giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Thứ Sáu là thời hạn của chính phủ Hoa Kỳ để thực hiện 34 tỷ USD thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu. Chính phủ Trung Quốc cũng đã đe dọa sẽ đáp trả tương ứng bằng hiện vật vào cùng ngày. Ông nói:

Tôi nghĩ về tổng thể, vào thời điểm này, thị trường chứng khoán Mỹ đã khá kiên cường với nhiều cuộc đấu khẩu thương mại gay gắt. Đồng đô la cũng rất mạnh mẽ trên cơ sở rộng và thậm chí còn khiến chúng tôi ngạc nhiên… Điều thứ ba là mặc dù chúng tôi đã thấy những mâu thuẫn thương mại… nhưng tác động đến tăng trưởng toàn cầu tổng thể là khá nhỏ. Những yếu tố đó là lý do khiến mọi người không quay trở lại vàng.

Có thể bạn quan tâm:

UBS: Suy yếu chỉ là nhất thời, lạc quan là câu chuyện dài hạn

Trong khi gần đây vàng không thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, Gordon nói thêm rằng USB vẫn thấy tiềm năng cho kim loại màu vàng khi đồng USD mất đà. Ông giải thích:

Phần lớn rủi ro đối với vàng là sự tăng giá của đồng bạc xanh. Nhưng chúng ta sẽ không thấy điều đó lâu nữa. Mọi người sẽ quay trở lại tài sản rủi ro. Điều đó chắc chắn không phải là yếu tố làm tăng giá đối với vàng, nhưng nó sẽ có tác động giảm lên đồng đô la Mỹ, và chúng tôi nghĩ rằng có thể hỗ trợ vàng.

Nhìn về phía trước trong năm tới, Gordon nói rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn khi áp lực lạm phát tăng đẩy lãi suất thực đi xuống. Ông cho hay:

Nếu bạn đặt mình vào vị trí trong thời gian 12 tháng, bạn đã có lạm phát mạnh hơn và bạn đã có Cục Dự trữ Liên bang hoàn thành hầu hết các mức tăng lãi suất của mình để tỷ giá thực sẽ bắt đầu giảm trở lại.

Trong một phiên giao dịch yên tĩnh, do kỳ nghỉ Ngày quốc khánh Mỹ, vàng đã chứng kiến ​​một số lợi ích tích cực. Vàng giao sau tháng 8 được giao dịch ở mức $1259,20/oz, tăng 0,45% trong ngày.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: