Tỷ phú đầu cơ Mỹ John Paulson vẫn quyết đặt cược vàng

Ngay cả khi vàng có mức giảm mạnh nhất trong trong gần sáu tuần gần đây, các nhà đầu cơ lớn vẫn không từ bỏ cuộc chơi với vàng và tỷ phú John Paulson là một trong số đó.

Kết quả hình ảnh cho john paulson
John Paulson

Các báo cáo gần đây của chính phủ cho thấy công ty Paulson & Co. có trụ sở tại New York đã nắm giữ 4,36 triệu cổ phiếu của SDPR Gold- quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới vào cuối tháng 6, không thay đổi so với quý đầu tiên.

Giá vàng biến động mạnh trong Q2 năm nay và gần như suýt vượt ngưỡng 1.300 USD then chốt. Gần đây, quý kim với vị thế của một tài sản trú ẩn an toàn đã gần như chạm được đến ngưỡng kháng cự quan trọng. Tuy nhiên, như 2 lần trước, vàng vẫn chưa thể vượt qua con số $1300.

Hiện tại, vàng kỳ hạn giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 0,1% xuống còn $1278,5/oz.

Paulson cũng nắm giữ cổ phiếu của một số công ty khai thác mỏ khác. Đứng đầu danh sách là Novagold Resources ở Vancouver, sau đó là AngloGold Ashanti của
Bất chấp sự biến động, Paulson vẫn tiếp tục đặt cược vào quý kim. Ngoài GLD,
Nam Phi và IAMGOLD ở Toronto. Vào cuối tháng 6, Paulson & Co đã nắm giữ lần lượt 22 triệu cổ phiếu, 12,78 triệu cổ phiếu và 3,86 triệu cổ phiếu trong mỗi mỏ này.

Paulson viết “Những nguy cơ tiềm tàng vẫn đang ngày một gia tăng và chưa được thể hiện một cách chính xác lên giá vàng”.

Paulson không phải là nhà đầu tư tỷ phú duy nhất đánh cược vào vàng. Tuần trước, Ray Dalio của Bridgewater Associates đã đưa ra dự đoán cho quý kim trong một bài đăng LinkedIn và kiến nghị các nhà đầu tư nên phân bổ 5-10% tài sản của mình cho danh mục vàng.

Paulson cho biết thêm “Nếu như mọi việc diễn ra theo hướng tồi tệ hơn thì có khả năng vàng (trên cả các tài sản trú ẩn an toàn khác như đồng USD, yen và Trái phiếu) sẽ được hưởng lợi nhiều nhất”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: