Tuần tới, vàng sẽ còn lấp lánh hơn tuần này? 79% chuyên gia dự báo vàng tăng

Giá vàng kỳ hạn vừa ghi nhận tuần tăng giá thứ ba liên tiếp. Theo đó, Wall Street và Main Street kì vọng kim loại quý sẽ ghi nhận mạch tăng 4 tuần vào tuần tới, dựa trên khảo sát vàng của Kitco News.

Một số yếu tố củng cố vàng trong tuần bao gồm: căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Saudi Arabia sau khi tin tức cho biết nhà báo Jamal Khashoggi biến mất sau khi đi vào lãnh sự quán Saudi tại Istanbul vào ngày 2/10. Ý đang đối đầu với Liên minh châu Âu khi các quan chức nước này đề xuất khoản thâm hụt ngân sách lớn hơn so với quy định của khu vực đồng euro cho phép. Ngoài ra, chứng khoán Mỹ đã có những đợt điều chỉnh giảm sâu và biến động định kỳ trong thời gian gần đây.

Kết quả khảo sát giá vàng

14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 11 người trả lời, chiếm 79%, dự đoán giá vàng giá cao hơn vào thứ Sáu tới. Không có ai bi quan về giá vàng. Trong khi 3 người trả lời, tương đương 21%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 526 người đã trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 316 người trả lời, tương đương 60%, kì vọng thị trường đi lên. 124, tương đương 24%, dự đoán vàng sẽ giảm. 86 người còn lại, hoặc 16%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng Kitco. Nguồn Kitco

Trong tuần giao dịch hiện nay, có tới 79% số người ở Wall Street và 67% tại Main Street dành quan điểm tăng giá cho vàng. Khoảng 11 giờ sáng giờ EDT, vàng Comex tháng 12 cao hơn 0,7% trong tuần.

Ai ai cũng nhận định vàng tăng. Họ nói gì?

Charlie Nedoss là nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông dự đoán vàng sẽ có được mức giá cao hơn nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn. Trước đó, kim loại đã phải vật lộn để tìm dòng tiền nhờ nhu cầu trú ẩn trong nhiều tháng qua. Ông nói:

Môi trường hơi khác một chút. Chúng ta có công cụ địa chính trị. Bạn nhìn vào Ý và Châu Âu… Thị trường đang coi đó là con chim hoàng yến trong mỏ than cho phần còn lại của châu Âu.

Dữ liệu qua đêm cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang dịu đi, và có những lo ngại về một “xác tàu công nghệ” tiềm năng trong các cổ phiếu công nghệ của Mỹ, Nedoss nói. Hơn nữa, những khó khăn của Bitcoin trong năm nay có nghĩa là tiền điện tử không còn nhận được nhiều lưu trú an toàn hơn từ vàng. Và, Nedoss cho biết, các biểu đồ kỹ thuật đang được khuyến khích, với hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 tăng lên so với mức trung bình động 100 ngày ở mức $1233,70/oz.

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures. Vị này nhận thấy sức mạnh của vàng, với vùng $1238- $1240 là kháng cự tiếp theo trên biểu đồ. Nếu thị trường phá vỡ trên cụm vừa nêu, vàng có thể di chuyển đến ngưỡng $1275. Ông nói:

Tôi nghĩ đồng đô la sẽ giảm một chút. Điều đó sẽ cho một số cơ sở cho vàng [tăng lên]. Tôi thấy rất nhiều động lực cho vàng sau khi thị trường vượt lên trên mốc $1212.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Chuyên gia nhận định vàng “cao hơn bởi sự bất ổn địa chính trị cao và các biểu đồ thân thiện”.

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. CEO cũng cho rằng:

Vàng sẽ tăng lên nhưng vừa phải, trừ khi có sự phát triển hơn nữa trong lĩnh vực chính trị, địa chính trị, tiền tệ hoặc thị trường. Vàng cần tiêu hóa những lợi ích gần đây để cần một cái gì đó mới để tăng thêm trong ngắn hạn.

Quan điểm của chuyên gia trung lập

Trong khi đó, Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC chuyển từ góc nhìn tích cực tuần trước sang trung lập sau khi tăng gần đây của vàng. Vàng tương lai dường như đang chạm mức kháng cự quanh đường trung bình động 100 ngày, ông nói. Vị này chia sẻ:

Tôi nghĩ rằng quý kim cần đóng cửa trên $1250,50 để xem một làn sóng mua vào mới nhập vào thị trường.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: