Tuần tới: Đa số dự đoán Vàng tăng; Bầu cử giữa kỳ tại Mỹ là tâm điểm

Phố Wall tìm kiếm giá vàng tăng trong tuần tới, tuy nhiên, nhiều người trong cuộc khảo sát vàng Kitco News hàng tuần mô tả mình là trung lập vào lúc này do sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ hôm thứ Ba.

Đảng Cộng hòa được kì vọng duy trì sự kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ, nhưng các báo cáo tin tức cho rằng đảng Dân chủ có cơ hội nắm quyền kiểm soát Hạ viện. Nếu vậy, điều đó sẽ cung cấp một cuộc kiểm tra về những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc thúc đẩy thông qua chương trình nghị sự của mình và có thể đồng nghĩa với việc chia rẽ trong Quốc hội

15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Wall Street. 8 người trả lời, chiếm 53%, dự đoán giá cao hơn vào thứ Sáu tới. 2 người trả lời, hay 13%, đoán giá vàng thấp hơn. Trong khi 5 người còn lại, tương đương 33%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 447 người đã trả lời cuộc thăm dò ý kiến Main Street. Tổng cộng có 255 người trả lời, chiếm 57%, dự đoán xu hướng giá lên của vàng. 127, hoặc 28%, dự đoán vàng sẽ giảm. 65 cử tri còn lại, tương đương 15%, nhìn thấy một thị trường ngang.

Khảo sát giá vàng Kitco. Nguồn Kitco

Dự đoán vàng tăng – Nhà phân tích nói gì?

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông là một trong số những người đang mong đợi vàng tăng. Vị này biện giải quan điểm của mình như sau:

Rủi ro đã bắt đầu thu hep với khả năng xuất hiện một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc và đồng đô la đã đạt định. Đồng đô la đã cho thấy một sự miễn cưỡng trong việc di chuyển cao hơn bởi khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 đã được định giá ít nhất 70%.

Ralph Preston là hiệu trưởng của Heritage West Financial. Ông nói rằng:

Tôi tìm kiếm cơ hội vàng lên cao hơn. Việc bán tháo dầu thô có thể quay trở lại là một sự kiện địa chính trị rất tốt, tăng thêm một chút cơ sở nâng giá vàng trong suốt tháng 11.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Vị lãnh đạo này cho rằng vàng tăng, nghi ngờ nhiều nhà giao dịch muốn đặt lại vị thế của mình trước cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ. Nếu đảng Dân chủ đấu tranh để có nhiều ghế hơn trong Quốc hội nhằm cách xa đảng Cộng hòa, kỳ vọng một bế tắc trong Quốc hội có thể làm tăng giá vàng, Lusk giải thích.

Tuy nhiên, ông nói thêm, “nó có thể đã được định giá một chút.”

Dự đoán giá vàng giảm – Nhà phân tích nghĩ gì?

Bob Haberkorn là nhà môi giới hàng hóa cao cấp với RJO Futures. Chuyên gia cho rằng vàng sẽ giảm điểm, trích dẫn một thị trường chứng khoán ổn định và khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ. Haberkorn nhấn mạnh:

Ngoại trừ Fed thay đổi giọng điệu của họ, vàng sẽ vẫn chịu áp lực với bởi một Fed đầy hiếu chiến.

Bầu cử Mỹ – Nhân tố khiến chuyên gia trung lập về thị trường

Một số người có kinh nghiệm đã chỉ ra các cuộc bầu cử quốc hội như là một nhân tố đằng sau lá phiếu trung lập của họ. Adrian Day là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Vị lãnh đạo cho biết:

Phụ thuộc rất nhiều vào kết quả bầu cử giữa kỳ tại Hoa Kỳ. Nếu đảng Cộng hòa chiếm ưu thế, có lẽ tốt cho đồng đô la và tiêu cực cho vàng trong thời gian ngắn. Bây giờ, tôi sẽ nói vàng không thay đổi.

Peter Hug là giám đốc kinh doanh toàn cầu tại Kitco Metals. Ông cũng cho biết hướng đi của vàng trong ngắn hạn có thể xoay quanh các cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hoa Kỳ. Vị này bình luận:

Nếu đảng Cộng hòa duy trì đa số ghế, tôi nghĩ vàng có thể dịu lại sau thứ Ba. Nếu đảng Dân chủ chiếm đa số, tôi thấy vàng cao hơn.

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC. Ông dành quan điểm trung lập cho vàng dựa trên các biểu đồ. Grady chỉ rõ:

Vàng dường như bị mắc kẹt trong khoảng từ $1213 đến $1246. Tôi sẽ không nghĩ vàng tăng giá cho đến khi thị trường phá vỡ mức thoái lui 38% tại $1253.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: